Giao ban công tác nội chính

Ngày 26/1, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng1; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 2/2022.

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong tháng 1, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Các cấp, ngành, địa phương đã triển khai đồng bộ các mặt công tác quân sự, quốc phòng, an ninh trật tự, đảm bảo tốt an ninh chính trị, tôn giáo, quản lý người nước ngoài, nắm chắc tình hình an ninh kinh tế, giữ vững địa bàn an toàn. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường; tội phạm hình sự giảm 50% so với tháng 12/2021. Tình hình trật tự ATXH được cơ bản giữ ổn định.

Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Trong tháng 1, Viện kiểm sát Nhân dân thành phố đã thụ lý kiểm sát 20 tin báo tố giác tội phạm, đã giải quyết 9 tin; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra vụ án hình sự với tổng số 40 vụ, 54 bị can. Tòa án nhân dân thành phố thụ lý 137 vụ. Chi cục thi hành án dân sự đã giải quyết thi hành xong được 30 việc, thu hơn 200 triệu đồng. Về tội phạm ma túy, trong tháng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý hình sự 18 vụ, 20 đối tượng; đã kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT với tổng số 939 trường hợp vi phạm, tạm giữ 43 phương tiện các loại, phạt tiền 350 triệu đồng; đã tiếp nhận, giải quyết 517 hồ sơ đăng ký và quản lý cư trú, 938 hồ sơ cấp CCCD; bàn giao trên 1.300 thẻ CCCD. Trong tháng 1/2022 đã ghi nhận 1 vụ cháy do chập điện, không có thiệt hại về người.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 1. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; nắm chắc địa bàn, dân cư cũng như các trường hợp F0, F1 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà; tiếp tục tăng cường các mặt công tác về quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí chỉ đạo các đơn vị, các cấp, ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh về tôn giáo, yếu tố người nước ngoài, công tác PCCC và phòng chống pháo nổ trái phép; làm tốt công tác giao quân và ra quân huấn luyện; các địa phương thực hiện có hiệu quả công tác quản lý quỹ đất rừng...

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1172 Tổng lượt truy cập 872747854