31 tác phẩm đạt giải Văn học Nghệ thuật Trần Nhân Tông lần thứ nhất

Thành phố Uông Bí vừa tổ chức trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Trần Nhân Tông lần thứ nhất, giai đoạn 2011 – 2018.

Ban Tổ chức đánh giá kết quả xét tặng giải thưởng.

Đây là giải thưởng lớn của thành phố lần đầu tiên được tổ chức nhằm xét tặng cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí có giá trị tư tưởng, nghệ thuật về mảnh đất, con người Uông Bí, về Đảng, Bác Hồ và những vấn đề của đời sống xã hội.

Sau gần 4 tháng triển khai phát động, Giải đã nhận được 105 tác phẩm đến từ đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo trong và ngoài thành phố, thuộc các các lĩnh vực: văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, âm nhạc, văn học dân gian, thơ và phóng sự truyền hình. Nhiều tác phấm có giá trị tiêu biểu về nghệ thuật, thẩm mỹ, tư tưởng phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, được khán giả, độc giả đón nhận.

Kết quả vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 31/60 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 6 giải A; 6 giải B; 7 giải C; 7 giải khuyến khích và 5 giải ngoài hội. Trị giá giải thưởng tác phẩm đạt giải A là 10 triệu đồng; Giải B 7 triệu đồng, Giải C là 5 triệu đồng.

Các tác giả đạt giải A.

Các tác giả đạt giải B.

Các tác giả đạt giải C.

Các tác giả đạt giải khuyến khích.

Trao giải các tác giả đạt giải thưởng ngoài Hội.

Giải thưởng VHNT Trần Nhân Tông góp phần động viên, khích lệ các văn nghệ sĩ, người sáng tác nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực sáng tạo. Từ đó có thêm nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí có giá trị, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân.

Các tác giải đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7285 Tổng lượt truy cập 869170581