CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Bí thư chi bộ - Trưởng khu tiêu biểu

Giản dị, cởi mở và trách nhiệm. Đó là những ấn tượng về ông Phan Anh Hào, sinh năm 1962, Bí thư chi bộ - Khu trưởng khu 8, phường Quang Trung, TP Uông Bí. Ông là một tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác tại địa phương.

Sau khi nghỉ công tác tại Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò 2 - TKV, tháng 6-2017 ông Phan Anh Hào được cán bộ, đảng viên, nhân dân khu 8, phường Quang Trung tín nhiệm bầu là Bí thư chi bộ kiêm trưởng khu. Ông bộc bạch: “Với vai trò Bí thư, khu trưởng, tôi luôn cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, gần gũi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người dân; đồng thời chủ động, tích cực nghiên cứu văn bản, hướng dẫn, quy định của cấp trên, cùng chi bộ đề ra nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo sát với tình hình khu dân cư. Là một công dân cũng là một cán bộ khu, tôi luôn mong muốn đóng góp công sức để xây dựng khu phố mình ngày càng văn minh, đẹp đẽ hơn”.

Ông Phan Anh Hào, Bí thư - Khu trưởng khu 8, phường Quang Trung (trái) tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh thực hiện văn minh thương mại.

Khu 8, phường Quang Trung có 560 hộ dân, đa phần là gia đình cán bộ, công chức và tiểu thương, trên 60% hộ kinh tế khá giàu. Các công việc của khu cơ bản đi vào nề nếp. Song, để duy trì, phát triển hơn nữa bộ mặt đô thị văn minh, tiếp tục chuyển biến, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân rất cần đến định hướng, chỉ đạo của Ban lãnh đạo khu. Trong mỗi việc làm, chủ trương mới, Bí thư - Khu trưởng Phan Anh Hào đều đưa ra bàn bạc công khai, dân chủ, qua đó tạo được sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân.

Bám sát chủ đề công tác từng năm, ông cùng ban lãnh đạo khu xây dựng kế hoạch thực hiện, vận động nhân dân tích cực tham gia, đạt hiệu quả cao. Trong đó, năm 2018, thực hiện chủ đề tập trung công tác chỉnh trang đô thị, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, Khu đã vận động tổ chức lắp đặt 40 thùng rác nhựa trên các phố Đồng Tiến, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Bỉnh Khiêm; duy trì và phát huy tốt phong trào ngày “Chủ nhật xanh”; vận động nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, bước đầu vận động đổ rác trực tiếp lên xe rác của môi trường; lắp đặt bổ sung biển số nhà, trang trí các tuyến phố... Nhờ đó, khu phố 8 luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.

Ông Hào (giữa) cùng ban lãnh đạo khu vận động nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Năm 2019, để nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ, ông Hào cùng ban lãnh đạo khu đã tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chấp hành tốt quy định ngành nghề, đảm bảo xuất xứ, chất lượng hàng hóa; kinh doanh đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị; thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, có trách nhiệm với xã hội.

Năm 2020, với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; bảo đảm tăng trưởng kinh tế bền vững”, tại khu dân cư, ông Phan Anh Hào đề xuất với Chi ủy, Ban lãnh đạo lựa chọn những đồng chí có năng lực công tác, nhiệt tình, trách nhiệm, uy tín trong nhân dân để đảm nhận các vị trí, công việc của khu.

Nói về ông Phan Anh Hào, Bí thư - Khu trưởng khu 8, phường Quang Trung, anh Nguyễn Trung Kiên, một người dân trong khu cho biết: “Ông Hào là một cán bộ khu rất nhiệt tình, trách nhiệm lại gần gũi với người dân. Chúng tôi rất tin tưởng vào những việc làm ông đã thực hiện cho khu phố. Mọi người ở đây không chỉ riêng tôi đều quý trọng ông”.

Những nỗ lực, cố gắng trong công tác của Bí thư, khu trưởng Phan Anh Hào đã góp phần quan trọng để những năm qua chi bộ khu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hóa”; đứng tốp đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bí thư - Khu trưởng Phan Anh Hào đã vinh dự nhận nhiều giấy khen của tỉnh, thành phố, phường về thành tích xuất sắc trong công tác, là một điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018 của thành phố Uông Bí.

Bài, ảnh: Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 893 Tổng lượt truy cập 2942368