Phường Phương Nam: Đảm bảo ATGT và phòng chống dịch Covid-19

Phường Phương Nam (TP Uông Bí) có vị trí địa lý tương đối phức tạp khi giáp ranh với TP Hải Phòng và tỉnh Bắc Giang, cùng với hệ thống giao thông bao gồm cả tuyến tỉnh lộ và quốc lộ. Chính vì vậy, đã từ lâu công tác đảm bảo trật tự ATGT của địa phương luôn được lực lượng công an phường quan tâm, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành pháp luật về giao thông, cũng như xử lý vi phạm.

Để tìm hiểu thực tế, phóng viên đã đi cùng lực lượng Công an phường Phương Nam và đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố đến từng hộ tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông để đảm bảo ATGT. Những buổi gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giữa người dân và lực lượng Công an phường, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố đã góp phần rất lớn vào việc làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc không lấn chiếm, vi phạm trật tự đô thị ở địa phương.

Công an phường Phương Nam tuyên truyền luật giao thông và cách phòng chống dịch Covid-19 cho người dân.

Thiếu tá Trịnh Đình Hùng, Trưởng Công an phường Phương Nam, cho biết: Công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân không vi phạm các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông được chúng tôi triển khai thường xuyên và có trọng tâm, trọng điểm theo chuyên đề từng tháng. Nhờ đó ý thức của người dân đến nay đã được nâng lên. 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn không xảy ra vụ TNGT nào. Lực lượng Công an phường đã xử lý gần 100 trường hợp người điều khiển xe mô tô không đội MBH...

Để người dân nắm bắt được các quy định về ATGT một cách cụ thể nhất và cũng là siết chặt công tác quản lý địa bàn, Công an phường Phương Nam đã đến từng nhà dân để tuyên truyền, nhắc nhở mọi người tuân thủ các quy tắc khi tham gia giao thông. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức, không vi phạm các quy định an toàn khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân không vi phạm các quy định của luật giao thông, lực lượng Công an phường Phương Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Theo đó, trong quá trình tuyên truyền luật giao thông, cán bộ Công an phường đã cùng với lực lượng y tế đến chốt kiểm dịch để hướng dẫn, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Các tổ công tác của Công an phường Phương Nam bố trí thường trực 24/24 giờ, cùng với các lực lượng khác đảm bảo ANTT, ATGT và phòng chống dịch hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT và phòng chống dịch Covid-19, Công an phường Phương Nam bám sát chỉ đạo của các cấp, nhất là tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu kép. Vì vậy, thời gian qua công tác đảm bảo trật tự ATGT, ANTT trên địa bàn được chính quyền phường Phương Nam đánh giá rất cao, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Công tác tuyên truyền được thực hiện đến từng nhà dân, qua đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, kéo giảm TNGT.

Bà Nguyễn Thị Dáng, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Nam, cho biết: Công tác đảm bảo trật tự ATGT được chúng tôi quán triệt đến từng tổ dân, khu phố. Qua đó, ý thức tham gia giao thông của người dân đã thay đổi rõ nét. Các mô hình đảm bảo ATGT như Khu dân cư văn hoá giao thông; tổ CCB tự quản… đều hoạt động rất có hiệu quả. Trong giai đoạn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, chúng tôi cũng tiến hành tuyên truyền song song, vừa nhắc nhở người dân chấp hành quy định "5K", vừa đảm bảo tham gia giao thông an toàn.

 

Theo Nguyễn Nguyễn/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1929 Tổng lượt truy cập 867785469