CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

"Cầu nối" các hoạt động nhân đạo ở Uông Bí

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Uông Bí thể hiện rõ vai trò là cầu nối điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và tình nguyện viên CTĐ tham gia HMTN tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tháng 3/2020.

Ông Vũ Hải Phong, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP Uông Bí, cho biết: Một trong những hoạt động trọng tâm của Hội là phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) đã đạt được kết quả quan trọng. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên công tác tổ chức hiến máu gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, nhất là thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Trong khi đó, lượng trữ máu tại các bệnh viện cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến việc cứu chữa người bệnh.

Trong khi các địa phương chưa dám tổ chức hiến máu thì Hội đã xin ý kiến chỉ đạo của Hội CTĐ tỉnh và Thành ủy tổ chức HMTN đợt 3 (tháng 3/2020) theo quy định an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Đợt ra quân tổ chức tại Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí đã thu hút 230 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên CTĐ và người dân tham gia, thu được 145 đơn vị máu.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội CTĐ TP Uông Bí đã phối hợp tổ chức 10 đợt ra quân, vận động HMTN thu hút trên 2.200 người đăng ký hiến, tiếp nhận tổng số 1.519 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 850 đơn vị.

Hội CTĐ thành phố còn triển khai hiệu quả mô hình “Chung tay góp sức xây nhà nhân đạo” cho đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Để xây dựng nhà nhân đạo, Hội đã kết nối với Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ).

Từ đầu năm đến nay Hội CTĐ thành phố đã kết nối, vận động tổ chức, cá nhân xây dựng mới 4 nhà nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, 2 ngôi nhà hiện đã bàn giao sử dụng.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, thành phố cùng ban, ngành, đoàn thể TP Uông Bí và chính quyền địa phương kéo băng khánh thành Nhà nhân đạo cho chị Đặng Thái Hà ở tổ 2, khu Tân Lập 1, phường Phương Đông, tháng 10/2020.

Không chỉ mô hình xây dựng nhà nhân đạo, các mô hình như "Nồi cháo nhân đạo”, ”Nuôi lợn nhựa nhân đạo”,”Hũ gạo tình thương”, thùng "Quỹ nhân đạo” được Hội CTĐ thành phố duy trì hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và người dân.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020 đã vận động được 5.116 suất quà, tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; “Tháng nhân đạo” năm 2020, Hội đã huy động từ các nguồn lực được trên 1,4 tỷ đồng.

Nhân dịp năm học mới 2020, Hội CTĐ thành phố làm cầu nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng 150 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội phối hợp với các phật tử chùa Phổ Am (phường Bắc Sơn) tổ chức trao, tặng 130 suất quà, trị giá 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bình Liêu...

Hiện nay, Hội CTĐ thành phố có 22 cơ sở Hội với tổng số 9.152 hội viên và 8.961 tình nguyện viên CTĐ. Các tổ từ thiện, CLB xung kích CTĐ tiếp tục được nhân rộng luôn là "cầu nối", địa chỉ tin cậy để các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp giúp đỡ những người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

 

Theo Dương Trường/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1471 Tổng lượt truy cập 863466671