Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng: Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn khi trở lại sản xuất

Ngay sau khi được trở lại sản xuất, Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí) đã chủ động triển khai linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh đảm bảo không bị đứt gẫy.

Ngày 4/11/2021, ngay khi nhận được thông tin nhà máy có ca F0, Ban lãnh đạo Chi nhánh Công ty đã ngay lập tức kích hoạt việc chống dịch trong tình hình mới; báo cáo kịp thời BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Uông Bí và các cơ quan chuyên môn để được hướng dẫn chỉ đạo. Theo đó, Chi nhánh Công ty đã phối hợp với Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân đang cách ly, theo dõi tại gia đình trên địa bàn thành phố.

Tại các vị trí làm việc được Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng bố trí đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m.

Với sự chỉ đạo sát sao của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố và sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chuyên môn, đến nay, đơn vị đã cơ bản khoanh vùng, khống chế không cho dịch lây lan ra cộng đồng. Nhờ vậy, từ ngày 12/11, Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng đã bắt đầu hoạt động trở lại sau gần một tuần gián đoạn.

Nhận thức được việc phòng, chống dịch đặc biệt quan trọng nên khi hoạt động trở lại, Công ty đã lên phương án vừa tập trung sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cụ thể, đơn vị đã tổng rà soát, đánh giá lại quy trình sản xuất theo mức phòng chống dịch cao nhất. Đối với việc vào công ty đều phải quét mã QR; những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, ngay lập tức được lực lượng đo thân nhiệt tại cổng ghi chép và đưa vào phòng cách ly tạm thời, thông báo với cán bộ y tế và BCĐ phòng chống Covid-19 nhà máy.

Đặc biệt trong quá trình sản xuất, nhà máy tiến hành rà soát, bố trí lại các vị trí làm việc đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m, bắt buộc công nhân phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Cùng với đó, người lao động không được di chuyển sang các khu vực, bộ phận khác. Đối với những người có nhiệm vụ làm việc có liên quan đến bộ phận khác chỉ được đến bộ phận phân công công việc và tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Công nhân trong nhà máy không được di chuyển sang các khu vực, bộ phận khác khi không được phân công công việc.

Do tính chất đặc thù khi khởi động hoạt động sản xuất trở lại, Chi nhánh sắp xếp cho 1.000 công nhân đi làm; sau 2-3 ngày ổn định, Chi nhánh đã bố trí trên 2.000 CBCN đi làm và dự kiến sẽ tăng mốc 100% tổng số CBCN đủ điều kiện đi làm.

Với lượng công nhân đi làm khá đông nên Chi nhánh đã tăng cường, bổ sung các biển báo yêu cầu sát khuẩn tại các vị trí công nhân làm việc; trang bị thêm các lọ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí làm việc, hành lang, lối đi giữa các bộ phận với nhau và yêu cầu người lao động thường xuyên thực hiện, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, Chi nhánh Công ty yêu cầu công nhân ăn và nghỉ trưa tại chính vị trí làm việc. Đối với bộ phận bán thành phẩm ăn trưa tại nhà ăn và nghỉ luôn tại chỗ sau khi ăn. Ngoài việc tuân thủ các điều kiện phòng dịch theo quy định, Chi nhánh Công ty còn yêu cầu 100% người lao động đi về trong ngày ký cam kết thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến”; hạn chế tiếp xúc với người khác ngoài giờ làm việc.

Chị Phạm Thu Hiền, công nhân Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng, chia sẻ: Được trở lại sản xuất chúng tôi rất phấn khởi. Với sự tuyên truyền thường xuyên, cùng với sự việc đã xảy ra tại công ty, chúng tôi nhận thức được việc phòng chống dịch rất quan trọng nên thực hiện nghiêm túc quy định 5K, hạn chế nói chuyện, đi lại.

Anh Phạm Văn Nam, trợ lý Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng, cho biết: Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, đơn vị bị ảnh hưởng về sản lượng cũng như tiến độ. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn đã khống chế được dịch, chúng tôi rất phấn khởi khi được sản xuất trở lại. Hiện công nhân của công ty đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Với lượng công nhân đi làm như hiện tại đơn vị cố gắng bảo đảm tiến độ sản xuất và hoàn thành các đơn hàng của nhà máy. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Theo Thu Trang/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7464 Tổng lượt truy cập 870162945