Chùm ảnh: Nét đẹp phụ nữ Uông Bí

Nói đến phụ nữ, không ai có thể phủ nhận vai trò, vị trí quan trọng, những phẩm chất đáng quý của họ trong mọi thời đại: Kiên cường, bất khuất trong đấu tranh, năng động, sáng tạo trong lao động, đảm đang, chu toàn xây dựng gia đình hạnh phúc. Phụ nữ tỏa sáng bởi trí tuệ sắc bén, trái tim nhân hậu và bản lĩnh gan cường. Kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, hiện đại, những phẩm chất tốt đẹp như vậy, phụ nữ Uông Bí đã và đang vun đắp nên những giá trị cho cuộc sống, góp sức xây dựng và phát triển quê hương. Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2021) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chúng tôi xin giới thiệu với độc giả chùm ảnh “Nét đẹp phụ nữ Uông Bí” ghi lại những khoảnh khắc đẹp của những người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Chị Đỗ Thị Hương, Phân xưởng Cơ điện lò 2, công ty than Uông Bí - TKV đã có 10 năm gắn bó với công việc công nhân cơ điện lò - một công việc tưởng chừng chỉ dành cho phái mạnh. Vóc người nhỏ bé, công việc thì vất vả nhưng không nhiệm vụ nào có thể làm khó được chị. Bằng sự say mê, tinh thần nhiệt huyết, chị Hương luôn cố gắng nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Nữ công nhân Công ty Nhiệt điện Uông Bí cần mẫn với công việc, sản xuất điện an toàn, hiệu quả. Dù làm việc trong môi trường mà “thế mạnh không thuộc về phụ nữ” nhưng các nữ công nhân ngành điện vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Họ cũng không ngừng học tập, phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần sản xuất điện an toàn, hiệu quả, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Phụ nữ Uông Bí luôn phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt vai trò làm vợ, làm mẹ, giữ lửa hạnh phúc gia đình. “Giỏi việc nước” đồng thời “đảm việc nhà”, họ vun đắp tổ ấm bằng sự khéo léo, chu toàn, tình yêu thương, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ và bình đẳng.

Thiếu tá Nguyễn Thị Lan Anh- Phó Đội trưởng Đội QLHC về TTXH - Công an thành phố Uông Bí đang cùng đồng nghiệp hỗ trợ làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho nhân dân địa phương.  Với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, Thiếu tá Nguyễn Thị Lan Anh luôn tạo được ấn tượng trong đồng chí, đồng đội, nhất là với nhân dân đến làm các thủ tục. Chị và các đồng nghiệp luôn giải quyết công việc nhanh gọn, nhiệt tình, chính xác, hiệu quả, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an nhân dân. Ảnh: Mai Hương

Những nữ giáo viên “truyền lửa” kiến thức cho học sinh trong mùa dịch. Khắc phục khó khăn trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cô tích cực hướng dẫn các bài mới theo kế hoạch, đồng thời củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh. Với tâm huyết, tình yêu nghề, gắn bó với học trò, họ đã và đang ươm mầm tri thức, khơi dậy tài năng của thế hệ trẻ tương lai.

Ở các cơ sở y tế, điều dưỡng viên là nhân viên y tế gắn bó, trực tiếp gần gũi nhất với người bệnh. Công việc của một điều dưỡng viên không chỉ là chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân suốt quá trình điều trị, phục hồi mà còn là cầu nối, truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với bác sĩ, đồng thời, thông qua các hình thức khác nhau, tư vấn “xoa dịu” nỗi đau cho bệnh nhân cả thể xác lẫn tinh thần. Hình ảnh nữ điều dưỡng ân cần, giỏi chuyên môn luôn để lại những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp với người bệnh trong quá trình điều trị.

Niềm vui tham gia phong trào “Ngày chủ nhật xanh” của hội viên phụ nữ Uông Bí. Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường, các cấp hội phụ nữ Uông Bí đã có những cách làm chủ động, sáng tạo, vận động sự vào cuộc tích cực, đông đảo của cán bộ, hội viên tham gia phong trào. Qua nhiều năm triển khai, “Ngày chủ nhật xanh” đã lan tỏa rộng khắp tại các cơ quan, đơn vị, xã phường, mang lại cho Uông Bí hình ảnh đô thị xanh hiện đại, văn minh. Đây cũng là hoạt động văn hóa gắn kết cộng đồng dân cư, nhân lên những hành động đẹp trong cộng đồng.

Vẻ đẹp bình dị, chất phác của những người phụ nữ làm nông nghiệp. Với bản chất cần cù, chịu thương, chịu khó, họ không quản ngại mưa nắng, bám đất, bám đồng ruộng, chủ động, tích cực trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, qua đó góp phần gia tăng giá trị canh tác, từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Trong những năm gần đây, hội viên phụ nữ ở các chi hội khu dân cư luôn là lực lượng nòng cốt trong việc phát động, thúc đẩy và duy trì các phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe trong cộng đồng. Các phong trào như tập dân vũ, khiêu vũ, bóng chuyền hơi với sự tham gia của đông đảo các bà, các chị hội viên phụ nữ đã được lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia tập luyện.

Hồng Hoàn-Huyền Trang (Thực hiện)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4259 Tổng lượt truy cập 865267601