CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Chuyện những người lính dũng cảm xông pha cứu người hoạn nạn của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Uông Bí

Vừa qua, Công an thành phố Uông Bí nhận được thư cảm ơn của anh Nguyễn Đình Công trú tại Tổ 1, khu 1 Phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trong thư anh Công viết: “Thay mặt gia đình tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn đến các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Uông Bí. Chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thật nhiều sức khỏe”.

Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Uông Bí nêu cao tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ.
Trước đó, vào khoảng 07h39' ngày 11/2/2020, đã xảy ra cháy nhà dân tại Tổ 1, khu 1 Phường Quang Trung, thành phố Uông Bí. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy từ trực ban 114, Công an thành phố Uông Bí đã xuất 01 xe chữa cháy cùng 06 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. Khi đến nơi, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng trinh sát, nắm tình hình thấy trong nhà còn 01 cháu nhỏ, bố mẹ không có nhà. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tiếp cận lên tầng 2, hướng dẫn cháu nhỏ thoát nạn ra bên ngoài, tiến hành thoát khói, chống cháy lan và chữa cháy.

Thiếu úy Đinh Văn Việt, Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố thực hiện nhiệm vụ hôm đó nhớ lại: Khi chữa cháy, mỗi cán bộ, chiến sĩ chỉ có một suy nghĩ duy nhất là không ngại hy sinh, gian khổ, nỗ lực hết mình để cứu được người bị nạn ra khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt và đảm bảo an toàn cho họ. Bởi trong đám cháy, để cứu được nạn nhân thì thời gian đối với lính chữa cháy chỉ được phép tính bằng giây.

Khó khăn, vất vả là song mỗi cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chiến đấu không mệt mỏi để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, hạn chế những thiệt hại do thiên tai, tai nạn, sự cố, cháy, nổ xảy ra; góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Đó là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng vì dân phục vụ; là tinh thần trách nhiệm và khắc sâu ý thức thực hiện 6 điều Bác dạy lực lượng công an nhân dân, 4 điều Bác dạy lực lượng Cảnh sát PCCC của Công an thành phố Uông Bí.
 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1117 Tổng lượt truy cập 2943298