CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Công an TP Uông Bí: Tận tụy, vì dân phục vụ

Để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bên cạnh "an ninh chủ động", nắm chắc địa bàn, phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở, Công an TP Uông Bí đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

CSGT Công an TP Uông Bí tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện vào giờ cao điểm.

Vào lúc 22h40’ ngày 14/8, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực tổ 2, khu Phương An, Công an phường Phương Nam (TP Uông Bí) đã phát hiện 1 thanh niên lạ mặt, không phải người dân trên địa bàn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, người này hốt hoảng quay đầu bỏ chạy, đã bị khống chế ngay sau đó.

Qua kiểm tra, công an phường phát hiện trong khoang miệng của thanh niên này có 1 túi nilon nhỏ, bên trong có chứa 0,303g ma tuý đá. Đối tượng khai tên Lê Đức Thắng (SN 1995, trú tại khu 6, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) nhưng không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân cũng như các giấy tờ khác, khai nhận đã mua số ma túy đá trên để sử dụng. Công an phường Phương Nam đã phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma tuý (Công an TP Uông Bí), lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc vi phạm pháp luật được phát hiện trong quá trình tuần tra, kiểm soát của các lực lượng Công an TP Uông Bí thời gian vừa qua. Tính chất của mỗi vụ việc khác nhau, có những vụ việc không quá nghiêm trọng, nhưng đã thể hiện được sự sát sao, nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở của các CBCS, nhất là cảnh sát khu vực, công an các phường, xã.

Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Uông Bí) họp bàn triển khai phá án.

Nhằm kiểm soát, tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu TNGT trên địa bàn, Công an TP Uông Bí thường xuyên huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến sử dụng ma túy, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng CSGT-TT Công an thành phố với công an các phường, xã, công tác tuyên truyền đến người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không uống rượu, bia khi lái xe được thực hiện thường xuyên, liên tục, thông qua loa phát thanh tại các khu dân cư. Công an thành phố đã thành lập 2 tổ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến đường, tập trung vào thời điểm buổi trưa, tối.

Qua kiểm tra, nhiều vụ việc phạm tội liên quan đến trộm cắp, cướp giật, ma túy... được phát hiện, xử lý kịp thời. Từ 1/8/2020 đến nay, Công an TP Uông Bí đã xử lý 29/295 trường hợp kiểm tra, phạt 187,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 25 trường hợp. 

CBCS Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TP Uông Bí) nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà cho người già yếu.

Không chỉ trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, trong lĩnh vực quản lý hành chính, Công an TP Uông Bí cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Với phương châm "hết việc mới hết giờ”, công việc của các CBCS bộ phận tiếp công dân tại Trung tâm Hành chính công TP Uông Bí đa phần kết thúc vào lúc 18h hằng ngày, bởi nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính như cấp, đổi căn cước công dân, giải quyết hộ khẩu tồn đọng sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 tăng cao.

Ở những khu phố, phường, xã có sự thay đổi về đơn vị hành chính, như xã Điền Công sáp nhập vào phường Trưng Vương, đổi tên khu phố, sáp nhập các khu phố, Tổ tiếp dân thuộc Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố phối hợp với công an phường bố trí cán bộ tiếp nhận, giải quyết và trả hồ sơ tại nhà văn hóa khu, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc chuẩn bị hồ sơ theo quy định, tránh phải đi lại nhiều lần.

Cảnh sát khu vực phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” phòng ngừa dịch Covid-19, nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà những hộ gia đình là người già yếu, neo đơn, bệnh tật. Qua đó tạo được sự gần gũi giữa công an và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “tận tụy, vì nhân dân phục vụ”.

Theo Khánh Nam - CTV/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202008/cong-an-tp-uong-bi-tan-tuy-vi-dan-phuc-vu-2496874/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1004 Tổng lượt truy cập 864003224