Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 5-1 Đoàn Thanh niên Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

Các đại biểu tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Công ty đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đặc biệt các phong trào 5 xung kích, 4 đồng hành trong đoàn viên thanh niên được đẩy mạnh. Phong trào học tập nâng cao trình độ, ôn luyện thi thợ giỏi, sáng kiến tiết kiệm; đảm nhận các công trình, phần việc khó diễn ra sôi nổi, góp phần giải quyết kịp thời khó khăn cho sản xuất và rèn luyện đoàn viên thanh niên. Các mô hình được triển khai thực hiện được cấp trên đánh giá cao như: mô hình 17 tổ lò chợ thanh niên năng suất cao; 11 đội đào lò nhanh thanh niên; 8 tiểu ban khoa học kỹ thuật trẻ hoạt động tích cực và có hiệu quả… Qua đó đã khẳng định được vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ tri thức trẻ trong nghiên cứu, áp dụng KHCN vào sản xuất, thiết thực góp phần vào việc nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh đó, các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty đã tập trung vào các nội dung chính như: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT được đẩy mạnh; các phong trào, công trình, phần việc do thanh niên công nhân đảm nhận, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp với 35 công trình cấp Đoàn than Quảng Ninh và 570 công trình cấp Đoàn công ty…; công tác chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng được đẩy mạnh; công tác bảo vệ môi trường, hoàn nguyên môi trường tiếp tục được duy trì và làm tốt. Trong nhiệm kỳ đã có 5 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng được tổ chức với 478 đồng chí theo học đạt kết quả tốt, qua đó đã giới thiệu để Đảng bộ kết nạp được 344 đảng viên mới.

Nhiệm kỳ 2017-2022, BCH Đoàn Công ty đã đề ra các chỉ tiêu cần thực hiện. Theo đó, 100% cán bộ đoàn viên được học tập, tuyên truyền và hành động theo tinh thần NQ của Đảng và các chủ trương của Công ty; xây dựng 80% chi đoàn đạt vững mạnh trở lên; đảm nhận 350 công trình thanh niên; hàng năm có trên 140 đoàn viên thanh niên tham gia thi nâng bậc, thi thợ giỏi và phấn đấu 80% các mô hình thanh niên hoàn thành kế hoạch sản xuất trước thời gian đăng ký.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ qua.

Tại hội nghị, BCH Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Ninh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Cũng nhân dịp này, BCH Đoàn thanh niên Than Quảng Ninh cũng khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất trong trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới.

Hội nghị cũng ra mắt BCH Đoàn thanh niên khóa mới, đồng chí Lê Bảo Long được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1058 Tổng lượt truy cập 874860883