Công ty Môi trường đô thị Uông Bí: Tập huấn nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động

Ngày 10-1-2017, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Uông Bí phối hợp với Trường cao đẳng nghề Việt - Hàn, Quảng Ninh, tổ chức tập huấn An toàn - Vệ sinh lao động (ATLĐ-VSLĐ) cho hơn 300 cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, công nhân viên Công ty đã được truyền đạt, trao đổi, cập nhật những thông tin, kiến thức cơ bản về thực trạng vi phạm ATLĐ-VSLĐ, số vụ tai nạn lao động, số người bị bệnh nghề nghiệp hiện nay... Trong đó, lớp tập huấn giành nhiều thời gian phân tích các nguyên nhân, tình huống phổ biến dẫn đến mất ATLĐ-VSLĐ trong sản xuất, như: chủ quan, không tuân thủ đúng các qui định, quy trình an toàn lao động; không sử dụng đúng các trang thiết bị bảo hộ hay tình trạng sức khỏe không tốt của người lao động... Trên cơ sở đó tư vấn đề xuất các biện pháp cải thiện điều kiện, đảm bảo ATVSLĐ. Bên cạnh đó, các thông tin về hệ thống văn bản pháp luật; những điểm mới về bảo hiểm TNLĐ-BNN, người lao động đã nghỉ hưu, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người TNLĐ-BNN... cũng đã được cập nhật tại buổi tập huấn.

Kết thúc tập huấn, 99% học viên qua kiểm tra sát hạch đạt yêu cầu và được cấp chứng nhận hoàn thành Tập huấn ATVSLĐ theo qui định.

Đây là một trong những hoạt động Công ty CP Môi trường và Công trình ĐT Uông Bí tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân lao động Công ty trong đảm bảo ATVSLĐ. Đây cũng là cơ sở để Công ty quản lý tốt hơn hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát, giảm thiểu tai nạn lao động, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Hoàng Thị Chính (CTV)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1922 Tổng lượt truy cập 867785023