CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cụm trường THPT và trung tâm GDNN-GDTX

Ngày 28-11, tại Trường THPT Uông Bí diễn ra cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cụm các Trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố năm học 2020-2021.

Các tác giả thuyết minh đề tài và trả lời câu hỏi của BGK.

Nhiều đề tài tham gia hội thi được đánh giá sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Đề tài cảm nhận và lan tỏa lòng nhân ái trong học sinh bằng Animation và tuyến nhân vật trải nghiệm Huyền thoại tỉnh Quảng Ninh giành giải đặc biệt tại hội thi.

Tham gia cuộc thi có 13 dự án. Trong đó 5 dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội hành vi, 8 dự án thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên - kỹ thuật. Đề tài nghiên cứu của các dự án được đánh giá khá sáng tạo, nhiều đề tài có tính ứng dụng cao, sát với thực tiễn như: ứng dụng vỏ ốc bươu vàng vào sản xuất túi nylon sinh học thân thiện với môi trường; cảm nhận và lan tỏa lòng nhân ái trong học sinh bằng Animation và tuyến nhân vật trải nghiệm Huyền thoại tỉnh Quảng Ninh… Tại cuộc thi, từng nhóm nghiên cứu đã trình bày ý tưởng, tóm lược quá trình thực hiện cũng như kết quả của đề tài.

BTC trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất cho các đề tài xuất sắc.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất và các giải nhì, ba cho các đề tài tham gia dự thi. Đồng thời lựa chọn 6 đề tài tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021. Trong những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh khối THPT trên địa bàn thành phố diễn ra khá sôi nổi, được đông đảo học sinh và các nhà trường hưởng ứng. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, kỹ năng ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh. Nhiều năm liền, Uông Bí là một trong những địa phương đạt thành tích cao tại các cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp tỉnh và toàn quốc.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1044 Tổng lượt truy cập 864077389