Cứu sống người bệnh 3 lần ngừng tim do rối loạn nhịp tim nguy hiểm

Cụ bà 84 tuổi 3 lần ngừng tim do Block nhĩ thất cấp III vừa được các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí kịp thời cứu sống.

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí kiểm tra sức khỏe cho người bệnh trước khi xuất viện. Ảnh do Bệnh viện cung cấp

Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị N. (phường Mạo Khê, TX Đông Triều), có tiền sử bệnh tăng huyết áp - đái tháo đường type 2. Người bệnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau ngực, khó thở nhiều, có cơn ngất tại nhà, nhịp tim 45 - 50 lần/phút.

Người bệnh được làm điện tim và các xét nghiệm thăm dò chuyên sâu và được chẩn đoán: Block nhĩ thất cấp III và được điều trị tích cực.

Ngay sau đó, người bệnh đột ngột ngừng tim 3 lần. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu ngừng tim cho người bệnh. Sau khi cấp cứu thành công, người bệnh được chuyển vào khoa Nội - Tim mạch điều trị hồi sức tích cực và được tiến hành cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn 1 buồng. Sau cấy máy tạo nhịp, sức khỏe người bệnh hồi phục tốt và được xuất viện sau 9 ngày điều trị.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Block nhĩ thất cấp III là một trong các rối loạn nhịp tim nguy hiểm. Bệnh hay gặp ở những người lớn tuổi, có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành cấp hoặc mạn tính, bệnh lý van tim... Các triệu chứng thường gặp như: Chóng mặt, choáng váng, khó thở, đau thắt ngực hoặc ngất xỉu... Nếu không được xử trí kịp thời, người bệnh có thể tử vong nhanh chóng. Do vậy ngay khi xuất hiện các triệu chứng như trên thì cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời.

 

Theo Nguyễn Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11179 Tổng lượt truy cập 874846881