Đại hội công đoàn Tổng Công ty Phát Điện I lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong 2 ngày, 23, 24-7, công đoàn Tổng Công ty Phát Điện I đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có các đồng chí Đỗ Thị Minh Hường, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Chiến, Phó Chủ tịch công đoàn Điện lực Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc Công ty.

Trong 2 ngày, 23, 24-7, công đoàn Tổng Công ty Phát Điện I đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có các đồng chí Đỗ Thị Minh Hường, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Chiến, Phó Chủ tịch công đoàn Điện lực Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc Công ty. 

 

Đ.c Nguyễn Hồng Chiến, Phó Chủ tịch công đoàn điện lực Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Công đoàn Tổng Công ty Phát Điện 1 được thành lập từ tháng 7-2014 với 12 công đoàn cơ sở trực thuộc và hơn 4.400 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn Tổng Công ty Phát Điện I đã kịp thời bám sát mục tiêu nhiệm vụ, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết do BCH công đoàn đề ra. Công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động xã hội… qua đó tác động tích cực tới đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công nhân, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo mối quan hệ gắn kết giữa công đoàn và chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Khắc Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát Điện I phát biểu tại Đại hội.

 

Công đoàn Công ty đã tham gia xây dựng, định mức lao động, đơn giá tiền lương, các cơ chế chính sách, chiến lược của Tổng Công ty, phương án sắp xếp đổi mới doanh nghiệp. Công đoàn các đơn vị cũng chủ động tham gia với chuyên môn xây dựng quy chế về tiền lương, thưởng, các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động, đảm bảo các chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Công đoàn Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, củng cố tinh thần đoàn kết trong đơn vị.

Bên cạnh đó, Công đoàn các đơn vị cũng phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp đơn vị, lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn. 

Công đoàn các cấp thuộc Tổng Công ty Phát Điện I luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho công đoàn viên, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh, cơ quan văn hóa, tập trung tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, tổ chức công đoàn, pháp luật, chính sách, chế độ của nhà nước; tuyên truyền triển khai văn hóa EVN và EVNGENCO 1.

Đối với từng đơn vị thành viên, công đoàn đã lựa chọn và cụ thể hóa các phong trào thi đua thành những nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Công tác thi đua không những gia tăng về số lượng mà còn nâng cao chất lượng. Tiêu biểu trong đó phải kể đến các phong trào thi đua như: “Thi đua thực hành tốt 5s trong toàn đơn vị” của công đoàn Công ty thủy điện Bản Vẽ, công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh với phong trào “xanh - sạch - đẹp”; phong trào “thi đua tiết kiệm điện” của Công ty CP thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi.

Công tác nữ công cũng được các đơn vị quan tâm chỉ đạo, tạo ra sự gắn kết chị em trong mọi lĩnh vực hoạt động công tác, đề cao vai trò trách nhiệm của chị em phụ nữ với gia đình, đơn vị, nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của công đoàn điện lực Việt Nam…

Với những kết quả đó, năm 2014, công đoàn Tổng Công ty được công đoàn điện lực Việt Nam công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc; công đoàn Công ty CP thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới với mục tiêu “tất cả vì sự phát triển của Tổng Công ty, đảm bảo nâng cao đời sống công nhân viên chức lao động, xây dựng tổ chức công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, đoàn kết phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm. 

Đại hội bầu ra BCH gồm 17 đồng chí.

 

Phát huy trí tuệ và tinh thần dân chủ, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra BCH khóa I, công đoàn Tổng Công ty Phát Điện I với 17 đồng chí, đồng chí Lê Văn Hanh được bầu giữ chức Chủ tịch công đoàn Tổng Công ty. 

Đồng chí Lê Văn Hanh được bầu giữ chức Chủ tịch công đoàn Tổng Công ty Phát Điện I.

 

 

Huyền Trang - Đức Vượng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 787 Tổng lượt truy cập 868466469