Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Nhiệt điện Uông Bí lần thứ 29, nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 11-1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Nhiệt điện tổ chức Đại hội lần thứ 29, nhiệm kỳ 2017-2019.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Hùng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Quang Nghĩa, Bí thư Thành Đoàn Uông Bí.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Công ty đã hoàn thánh tốt các chỉ tiêu Đại hội lần thứ 28 đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, phổ biến giáo dục pháp luật thường xuyên được triển khai. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được quan tâm, đến nay Đoàn thanh niên Công ty có tổng số 9 chi đoàn với 200 đoàn viên. Công tác tham gia xây dựng Đảng được duy trì thường xuyên, Đoàn thanh niên Công ty đã giới thiệu 43 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp vào Đảng. Đặc biệt, phong trào tuổi trẻ xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc; phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp đã đạt được những kết quả thiết thực, từng bước đáp ứng được nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và yêu cầu nhiệm vụ của Công ty. Các ĐVTN cũng phát huy hiệu quả phong trào sáng tạo trẻ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được Ban lãnh đạo Công ty đáng giá cao. Cùng với đó, các phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, bảo vệ tổ quốc được đẩy mạnh. Đã mạnh dạn đảm nhận các công trình như: trồng cây xanh dọc tuyến đường 18A, công trình xây nhà tình nghĩa với tổng trị giá 150 triệu đồng; làm 60m đường bê tông dân sinh tại thôn Khe Sú 1. Phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia. Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ vừa qua Đoàn Thanh niên Công ty được Trung ương Đoàn tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc.

Quang cảnh hội nghị.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019 này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả phong trào thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Đại hội cũng thông qua 10 chỉ tiêu, trong đó phấn đấu hàng năm có từ 8 đến 10 sáng kiến cải tiến Khoa học, kỹ thuật trong đoàn viên thanh niên, 9/9 Chi đoàn đạt khá, 90% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc và khá.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Hùng Sơn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn biểu dương những thành tích Đoàn Thanh niên Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên Công ty không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn. Phát huy các giải pháp cải tiến khoa học, kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, kinh doanh. Làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, từ thiện nhân đạo...

Ban chấp hành khoá mới ra mắt đại hội.

Đại hội đã bầu ra BCH khoá mới gồm 9 đồng chí và bầu Đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

 

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1788 Tổng lượt truy cập 867784838