Đại hội Hội Người cao tuổi phường Quang Trung lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16-1, Hội người cao tuổi phường Quang Trung tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự, chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hải, Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Thị Mừng, Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Uông Bí; Nguyễn Trung Hải, UVBTV, Bí thư Đảng bộ phường Quang Trung.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Hội Người cao tuổi phường Quang Trung hiện có 2.852 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội. Hội Người cao tuổi phường đã tích cực tuyên truyền về các nội dung, Chỉ thị 59 của Ban Bí thư Trung ương về chăm sóc người cao tuổi, Luật Người cao tuổi, Nghị định chỉ thị, chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi. Ban đại diện từ phường tới khu dân cư đã phát huy vai trò, làm tốt công tác quan tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người cao tuổi.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Quang Trung phát biểu tại Đại hội.

Hàng năm, Hội Người cao tuổi phường phối hợp tổ chức các đợt khám sức khỏe, cấp phát thuốc cho các cụ từ 80 tuổi trở lên. Phong trào thi đua tuổi cao gương sáng được triển khai có hiệu quả. Hội viên người cao tuổi phường tích cực nêu gương sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; nêu gương sáng xây dựng con người mới, gia đình hiếu học, khuyến học khuyến tài; nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hội Người cao tuổi phường duy trì tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo người cao tuổi thường xuyên tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui vẻ phấn khởi trong lớp người cao tuổi. 

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo phường Quang Trung tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát huy kinh nghiệm và trách nhiệm, hội viên hội người cao tuổi phường Quang Trung luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia tuyên truyền vận động nhân dân, con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Liên tục nhiều năm, hội người cao tuổi phường Quang Trung đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, nằm trong tốp đầu các đơn vị thuộc hội người cao tuổi thành phố.

Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi phường Quang Trung khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 báo cáo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi phường Quang Trung xác định phương hướng trọng tâm là: đoàn kết tập hợp đông đảo người cao tuổi của phường vào tổ chức hội, xây dựng hội vững mạnh; quán triệt Nghị quyết của Đảng bộ phường, Luật người cao tuổi, các chủ trương, Nghị định của Đảng và Nhà nước về chăm sóc người cao tuổi, phát huy trí tuệ, tiềm năng của người cao tuổi, tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần vào thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương.

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban đại diện Hội Người cao tuổi phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Võ Thị Bích Liên được bầu giữ chức trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban đại diện Hội Người cao tuổi phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 14 người. Bà Võ Thị Bích Liên được bầu giữ chức trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi phường Quang Trung nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng tiến hành hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội người cao tuổi thành phố.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội.

Nhân dịp này, UBND phường Quang Trung đã khen thưởng 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào “Tuổi cao gương sáng”.

UBND phường Quang Trung khen thưởng 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào tuổi cao gương sáng.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1602 Tổng lượt truy cập 864628976