CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Để không ai bị bỏ lại phía sau

Quan tâm nhiều hơn tới công tác an sinh xã hội với các hoạt động thiết thực vì người nghèo, người yếu thế... là những gì TP Uông Bí đã và đang làm, nhằm mang đến cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần, vì sự phát triển bền vững của địa phương.

Để thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, TP Uông Bí đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai các hoạt động hướng về người nghèo, nhóm các đối tượng yếu thế trên địa bàn. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội trên các lĩnh vực như: Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm; giúp người dân tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, văn hoá để họ vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, thành phố đã vận dụng các cơ chế, chính sách và huy động các nguồn lực của các cấp, ngành thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Anh Nguyễn Hữu Tuyên, tổ 6, khu Bí Trung1, phường Phương Đông (người đứng đầu tiên bên trái) vui mừng trước ngôi nhà mới xây đang được hoàn thiện.

Nhìn ngôi nhà mới đang được hoàn thiện, anh Nguyễn Hữu Tuyên (tổ 6, khu Bí Trung 1, phường Phương Đông), vui mừng cho biết: Được ở trong căn nhà mới kiên cố, khang trang là niềm hạnh phúc của gia đình. Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, cũng như tiếp thêm động lực để gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Từ đầu năm đến nay có 47 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP Uông Bí hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Từ nguồn vận động này đã trao tặng 11 sổ tiết kiệm; hỗ trợ giống, vốn cho 5 hộ; hỗ trợ xây nhà cho 14 hộ; hỗ trợ thường xuyên cho 3 hộ. Số tiền còn lại thành phố tiếp tục phân bổ cho các hộ nghèo chưa được hỗ trợ.

Không chỉ quan tâm đến các hộ nghèo, công tác giúp đỡ và tạo cơ hội cho những người lầm lỗi có thiện chí hòa nhập cộng đồng cũng được TP Uông Bí chú trọng và cụ thể hóa chủ trương này bằng nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả.

Anh Trần Trọng Nghiệp (khu Chạp Khê, phường Nam Khê), là một tấm gương vươn lên sau lầm lỗi rất đáng khâm phục. Chia sẻ về một thời đã qua, anh Nghiệp cho biết không thể quên được khoảng thời gian gần 4 năm chấp hành án tại các trại giam sau 2 lần phạm tội. Được tha tù trước thời hạn (năm 2005) sau những nỗ lực cải tạo tốt, anh quyết tâm vượt qua mặc cảm, gây dựng một cuộc sống lương thiện, làm giàu bằng chính sức mình, sống có ích, sống hạnh phúc.

Anh Trần Trọng Nghiệp, khu Chạp Khê, phường Nam Khê với công việc san lấp mặt bằng.

Với sự động viên của các đoàn thể, chính quyền địa phương, sự đồng hành của gia đình, sự ủng hộ, cảm thông của cộng đồng và sự nỗ lực không ngừng của bản thân, anh đã chăm chỉ làm việc. Từ phụ xây cho những công trình dân dụng nhỏ để kiếm thu nhập, ổn định cuộc sống, đến nay anh đã thành lập Công ty TNHH MTV Nhị Lục với ngành nghề san lấp mặt bằng. Không chỉ hoạt động có hiệu quả kinh tế, công ty của anh cũng luôn tạo điều kiện cho những người đã từng có hoàn cảnh lầm lỡ. Bản thân anh đã tham gia vào lực lượng xung kích của phường Nam Khê; đồng thời, luôn tích cực nêu gương, tuyên truyền vận động nhân dân nơi cư trú chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Cùng với đó, TP Uông Bí cũng thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, chăm sóc trẻ em... Qua đó, góp phần hoàn thành chỉ tiêu của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,42% (434 hộ) năm 2015, đến cuối năm 2020 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Trung ương, đảm bảo anh sinh xã hội, thực hiện hiệu quả mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Theo Thu Trang/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3795 Tổng lượt truy cập 864038228