Đoàn lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2016

Nhân dịp Tết Trung thu 2016, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đi thăm, tặng quà và dự đêm hội trăng rằm tại một số xã phường trên địa bàn.

* Hòa trong không khí rộn ràng của thiếu nhi cả nước vui đón Tết Trung thu, tối 13-9, phường Quang Trung đã tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" năm 2016.

Đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tới dự, tặng quà và chung vui cùng các cháu thiếu niên nhi đồng phường Quang Trung.

Màn múa lân do CLB múa lân Nhị Long Đường biểu diễn.

Đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi phường Quang Trung.

Tại đêm Hội trăng rằm, các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được thưởng thức màn múa lân truyền thống đặc sắc, những tiết mục văn nghệ sôi nổi; được nghe kể chuyện về ý nghĩa ngày Tết Trung thu, tham gia cuộc thi trình bày mâm ngũ quả, phá cỗ đón trăng.

25 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà của đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND Thành phố.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng 25 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.    

* Nhân dịp trung thu năm nay, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐ,TB-XH và Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố đã đến tặng quà và vui trung thu với các em thiếu niên nhi đồng xã Thượng Yên Công.

1 tiết mục văn nghệ được các em thiếu nhi xã biểu diễn tại Đêm hội trăng rằm.

Khác với mọi năm, đây là trung thu đầu tiên được xã Thượng Yên Công tổ chức tại trung tâm UBND xã, thay vì tổ chức nhỏ lẻ tại các thôn như những năm trước Đêm hội trăng rằm năm nay thu hút hàng ngàn thiếu niên nhi đồng cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn xã về tham gia, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, giao lưu đố vui có thưởng; cùng ngắm chị Hằng, chú Cuội và vui phá cỗ.

Không khí náo nhiệt của đêm hội.

Được biết, số tiền dành cho việc tổ chức trung thu năm nay của xã Thượng Yên Công lên tới gần 70 triệu đồng. Trong đó khoảng 60 triệu đồng là nguồn ủng hộ kinh phí từ các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn xã. Trong dịp này, hơn 2.300 suất quà, trị giá mỗi suất 30.000 đồng đã được chia đều cho tất cả các em thiếu niên nhi đồng của xã.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho các em nhân dịp Tết Trung thu.

Về dự và chung vui với các em, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho các em, chúc các em đón trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

* Tối ngày 13-9, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Khối chính quyền thành phố tổ chức chương trình đón mùa trung thu năm 2016 cho con em cán bộ, CCVC, nhân viên đang công tác trong các phòng, ban, đơn vị thuộc khối.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố tới dự, chung vui với các em thiếu nhi.

Các em nhỏ được tặng quà trong phần trình bày bài hát yêu thích. 

Chương trình có tên gọi: “Đêm hội trăng rằm”. Các phần nội dung của chương trình được kết nối, dẫn dắt một cách sinh động, khéo léo bởi 2 nhân vật các em nhỏ yêu mến là Chị Hằng và Chú Cuội. Hai nhân vật đã cuốn hút các “khán giả nhí” vào những màn đố vui có thưởng dí dỏm và khuyến khích các em thể hiện sự tự tin bằng việc trình bày những ca khúc thiếu nhi, ca khúc có chủ đề về trung thu trên sân khấu.

 Tham gia chương trình, các em nhỏ còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sôi động như: nhảy hiphop, ảo thuật, múa lân - sư...

“Đêm hội trăng rằm” là một hoạt động được công đoàn - Đoàn Thanh niên Khối Chính quyền tổ chức hàng năm nhằm mang niềm vui đến cho các em nhỏ là con em CB, CCVC, nhân viên trong Khối mỗi mùa trung thu, động viên các em chăm ngoan, học giỏi, là động lực để bố mẹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

* Tối ngày 15-9 (tức 15-8 âm lịch), đoàn lãnh đạo TP Uông Bí do đồng chí Đỗ Trường Sơn - Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến chung vui và tặng quà cho các em thiếu nhi phường Bắc Sơn.

Tiết mục văn nghệ trong đêm hội trăng rằm phường Bắc Sơn.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi đến từ các khu dân cư trên điạ bàn phường đã biểu diễn những tiết mục múa hát sôi nổi, thu hút sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả đến xem.

Quang cảnh đêm hội trăng rằm phường Bắc Sơn.

Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, thay mặt đoàn, đồng chí Đỗ Trường Sơn - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã trao quà cho các em thiếu nhi của phường Bắc Sơn và chúc các em đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và lành mạnh, bước vào năm học mới tiếp tục cố gắng nỗ lực để đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra Đảng ủy, UBND và Đoàn Thanh niên phường cũng trao các phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.

* Tối qua, 15-9, Đoàn do đồng chí Phạm Cao Hải, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch MTTQ thành phố đã đến tặng quà, vui Tết Trung thu với thiếu niên nhi đồng khu Tân Lập 2, phường Phương Đông. Cùng đi có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ, Lãnh đạo Đoàn Thanh niên thành phố.

Đồng chí Phạm Cao Hải, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch MTTQ thành phố tặng quà trung thu khu Tân Lập.

Thể hiện sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo thành phố đối với các em thiếu niên nhi đồng trong khu Tân Lập cũng như trên địa bàn phường Phương Đông, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Cao Hải đã tặng quà cho đại diện các em thiếu nhi trong khu, chúc các em đón Tết Trung thu thật vui tươi, ý nghĩa. Đồng thời gửi gắm niềm tin và mong muốn các em sẽ gắng chăm ngoan, học giỏi, làm nhiều việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tại khu Tân Lập 2, UBND phường Phương Đông phối hợp với cán bộ, nhân dân trong khu đã tổ chức một đêm trung thu hào hứng, mang lại cho các em nhỏ nhiều niềm vui, tiếng cười. Các em đã cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề Đêm hội trăng rằm; cùng tham gia chương trình giải đố vui có thưởng và được phá cỗ trông trăng. Lãnh đạo phường, lãnh đạo khu cũng đã tặng các em nhỏ những phần quà ý nghĩa. Trong đó, Chùa Trình - Yên Tử và UBND phường đã tặng quà trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để các em được đón mùa trung thu yêu thương, ấm áp.

* Ngày 15-9, phường Trưng Vương đã tưng bừng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” 2016 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban tổ chức Thành ủy cùng dự chúc mừng các em.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi phường trong đêm hội trăng rằm.

Đêm hội Trăng rằm bắt đầu với màn múa rồng lân đầy sôi động. Trong chương trình còn có các tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi cùng màn biểu diễn múa lân, sư tử; hoạt cảnh Hằng Nga - chú Cuội, các trò chơi dân gian. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các cháu thiếu nhi và người dân, gợi nhớ không khí ấm áp náo nức về ngày Tết trông trăng truyền thống của người Việt.

Nhân dịp này, cụm đoàn Trưng Vương đã trao tặng 15 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

 

Hải Ninh-Thanh Hương-Hoàng Yến-Mai Hương-Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9858 Tổng lượt truy cập 870122399