Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại phường Phương Nam, Thanh Sơn

Nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống mưa lớn có thể xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vào hồi 22 giờ 30’ ngày 19-8, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố đã kiểm tra công tác phòng chống bão số 3, khả năng tác chiến, ứng cứu khi có lụt bão tại phường Phương Nam, Thanh Sơn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác PCTT&TKCN tại phường Phương Nam.

Lãnh đạo UBND phường Phương Nam báo cáo công tác PCTT&TKCN trên địa bàn phường.

Trưởng ban Chỉ huy Quân sự phường báo cáo công tác huy động lực lượng trực chiến.

Tại phường Phương Nam, sau khi nghe lãnh đạo phường báo cáo về các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố đã đặt ra tình huống giả định là vỡ đê Phương Nam và yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN phường triệu tập các lực lượng ứng trực tại chỗ như công an, an ninh xung kích, quân sự, dân quân tự vệ; các phương tiện kỹ thuật để xử lý đối với tình huống giả định nêu trên. Sau 30 phút đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố phát lệnh, tại sân UBND phường Phương Nam đã huy động được 80 nhân lực gồm: công an, an ninh xung kích, quân sự, dân quân tự vệ; 10 ô tô tải, 2 máy xúc lật... Đồng chí Chủ tịch đã đánh giá sự chủ động, công tác huy động, sự hiệp đồng phối hợp các đơn vị trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố động viên các lực lượng trực chiến. 

Sau khi kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường cần tiếp tục thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ nhất là trong việc huy động lực lượng tại chỗ và phương tiện tại chỗ; phải lập phương án cụ thể khi xảy ra trường hợp ngập lụt trên diện rộng; khẩn trương mua sắm bổ sung áo phao và phao bơi cứu sinh trang bị đầy đủ cho lực lượng tại chỗ; không được chủ quan, lơ là với các tình huống trước, trong nhất là sau cơn bão; việc mua nhu yếu phẩm cũng phải được quan tâm, phải phù hợp với tình hình thực tế khi có tình huống xấu xảy ra.

Tiếp đó, vào lúc 23 giờ, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại thôn Hiệp An 2, phường Phương Nam. Qua kiểm tra cho thấy, tại nhà văn hóa thôn có 20 nhân lực thường trực; đã chuẩn bị phương tiện đầy đủ như phao cứu sinh, bao cát, cuốc xẻng... Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao vai trò và tính chủ động của các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn và các ban, ngành, đoàn thể trong thôn trong công tác phòng chống lụt bão.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra tại phường Thanh Sơn.

Kiểm tra công tác chuẩn bị phương tiện - kỹ thuật trực chiến khi có tình huống khẩn cấp.

Vào lúc 23 giờ 30 phút, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại phường Thanh Sơn. Sau khi nghe lãnh đạo phường Thanh Sơn báo cáo công tác phòng chống bão số 3 trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo phường Thanh Sơn tiếp tục tăng cường lực lượng, huy động phương tiện trong công tác ứng trực. Công tác hiệp đồng tác chiến với các đơn vị trên địa bàn cần phải được quan tâm hơn nữa không được chủ quan; việc bố trí kho chứa các vật dụng cần thiết như áo phao, phao cứu hộ, cuốc xẻng phải hợp lý, làm sao để dễ dàng huy động và sử dụng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Do chủ động làm tốt công tác phòng chống bão, tính đến 15h30 ngày 19-8, TP Uông Bí không có thiệt hại về người và sản xuất; giao thông, thông tin liên lạc, hệ thống điện ổn định; các công trình, hồ đập, đê điều, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo an toàn, ninh chính trị ổn định.

 

         

Hải Ninh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9983 Tổng lượt truy cập 870122834