Hải Dương phát hiện 2 ca dương tính ho sốt cộng đồng, đi lại nhiều nơi

Sáng nay 3/12, tỉnh Hải Dương ghi nhận 2 ca dương tính qua sàng lọc ho sốt trong cộng đồng ở huyện Thanh Hà và TP. Hải Dương. Ngay sau khi nhận được thông tin, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 nhanh chóng triển khai các biện pháp nhanh chóng ứng phó.

Trường hợp thứ nhất: Công dân SN 1993 (nữ), trú tại thôn Văn Mạc, xã Liên Mạc (huyện Thanh Hà). Qua truy vết của cơ quan chức năng xác định, hàng ngày, ca dương tính đóng gói ổi tại nhà, sau đó để chồng chở đi tỉnh Nam Định tiêu thụ.

Cách đây 3 ngày, công dân bị ho, sốt, đau rát cổ và nhờ chồng đi mua thuốc uống trong thôn uống nhưng không đỡ. Đến sáng qua, ca dương tính và chồng đến Phòng khám Đức Anh (xã Cẩm Chế, cùng huyện Thanh Hà) thực hiện test nhanh 2 lần đều cho nghi ngờ.

Tiếp đó, trường hợp này được nhân viên y tế lấy mẫu đơn gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm bằng phương pháp PCR và có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân tại ổ dịch xã Tân Phong, huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Công dân SN 1994 (nữ), nguyên quán tại thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng (huyện Thanh Hà), hiện đang ở trọ tại phố Vũ Hựu, phường Thanh Bình và làm spa trên phố Quyết Thắng, phường Bình Hàn (TP. Hải Dương).

Theo cơ quan chức năng, trước khi được phát hiện có kết quả dương tính, công dân đã nghỉ làm tại quán từ 10/11/2021. Quá trình nghỉ làm tại spa, trường hợp này thường xuyên đi lại giữa nhà trọ và về nhà bố mẹ đẻ tại thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng.

Vào chiều 26/11, ca dương tính đi xe ghép lên Hà Nội khám bệnh và sau đó lại về Hải Dương. Đến hôm sau, công dân đến quán spa lấy đồ xong và về luôn. Ngày 28/11, trường hợp này về nhà bố mẹ đẻ tại xã Thanh Hồng (huyện Thanh Hà) và chiều cùng ngày đến ra Trạm Y tế xã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Vào chiều hôm qua (02/12), ca dương tính có đến Bưu cục số 3 Thanh Bình (TP. Hải Dương) nhận tiền và đến 23h cùng ngày, công dân có biểu hiện ho, sốt, rát họng nên ra Trạm Y tế phường Thanh Bình test nhanh có kết quả dương tính. Ngay sau đó, trường hợp này được lấy mẫu đơn gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài 2 ca dương tính được phát hiện qua ho sốt cộng đồng nói trên, sáng nay trên địa bàn Hải Dương còn ghi nhận 19 trường hợp có kết quả dương tính gồm các trường hợp F1 ở TP. Hải Dương, huyện Tứ Kỳ, huyện Ninh Giang, huyện Gia Lộc; trường hợp trong vùng phong tỏa ở huyện Tứ Kỳ và trường hợp đi từ vùng dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm qua (02/12), trên địa bàn ghi nhận 39 ca mắc COVID-19 mới tại các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc, Kim Thành và Thanh Hà. Trong đó tại ổ dịch Công ty GFT huyện Tứ Kỳ tiếp tục có nhiều ca mắc mới và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tính 12/10/2021 đến 16h chiều hôm qua (02/12), Hải Dương đã ghi nhận 788 ca bệnh. Trong đó có 98 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ các tỉnh có dịch, 426 trường hợp là F1 và cùng nhà của các bệnh, 19 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng, 2 trường hợp phát hiện qua sàng lọc bệnh viện, 27 ca phát hiện qua giám sát cộng đồng nguy cơ, 215 trường hợp khu phong tỏa và 1 trường hợp là đối tượng lực lượng phòng chống dịch.

 

Theo Đức Tùy/suckhoedoisong.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6772 Tổng lượt truy cập 870161643