Hội diễn VNQC Phòng GD-ĐT thành phố

Trong không khí của những ngày đầu năm học mới, hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập thị xã Uông Bí (nay là TP Uông Bí) 28-10, trong 2 ngày 17 và 18-9, Phòng GD-DT thành phố đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành Giáo dục thành phố năm 2016.

Tiết mục hợp ca của Trường Tiểu học Quang Trung.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng hoa cho hội diễn.

Tham gia hội diễn có 130 tiết mục đến từ 44 trường học các cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS trên đia bàn thành phố, gồm các thể loại: múa, đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca… với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam. Điểm nổi bật nhất ở hội diễn năm nay là các tiết mục ca ngợi về nghề giáo khá phong phú, mang tính nghệ thuật cao. Nhiều tiết mục hát múa tái hiện sinh động tình thầy trò trong gian khó… đã gây được xúc động mạnh mẽ đối với khán giả. Nhìn chung, hầu hết các tiết mục đều được giàn dựng công phu, được đầu tư bài bản về trang phục cũng như kỹ năng biểu diễn trên sân khấu; nội dung thể hiện phong phú với sự tham gia của nhiều hạt nhân văn nghệ nòng cốt trong các nhà trường. Hội diễn đã cống hiến cho người xem một chương trình Văn nghệ quần chúng khá chuyên nghiệp và đặc sắc, một chương trình kết hợp nhuần nhuyễn âm thanh, ánh sáng, trang phục và vũ điệu đẹp mắt. Hội diễn năm nay được đánh giá là quy mô và có nhiều đổi mới so với các mùa hội diễn trước đó, thể hiện tài năng của các diễn viên không chuyên, mà trên hết là thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị tham gia. Nhiều đơn vị có cấu trúc chương trình chặt chẽ, nghệ thuật cao đã mang lại thành công cho Hội diễn.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội diễn.

Kết thúc giải, BTC đã trao 53 giải A, 61 giải B cho các tiết mục, chiếm trên 85% tổng số các tiết mục tham gia. 18/44 đơn vị được trao giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó, các giải Nhất toàn đoàn tại các khối trường được trao cho Trường Mầm non Thượng Yên Công; Tiều học Trưng Vương và THCS Trưng Vương.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các đơn vị thuộc các khối trường.

 

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9942 Tổng lượt truy cập 870122671