Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa LĐLĐ thành phố với công đoàn các đơn vị thuộc ngành trung ương trên địa bàn TP Uông Bí năm 2020, ký kết công tác phối hợp giai đoạn 2021-2023

Ngày 26/1, LĐLĐ thành phố Uông Bí tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa LĐLĐ thành phố với công đoàn các đơn vị thuộc ngành trung ương trên địa bàn thành phố Uông Bí năm 2020, ký kết công tác phối hợp giai đoạn 2021-2023. Dự chương trình có lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy.

Lãnh đạo ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2020, LĐLĐ thành phố Uông Bí và công đoàn các đơn vị thuộc ngành Trung ương đã tăng cường gắn kết, đổi mới nội dung hoạt động phối hợp phù hợp với tình hình thực tiễn. Tổ chức Công đoàn trong các đơn vị thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng việc làm, đời sống của CNVCLĐ, thực hiện mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Công đoàn tích cực phối hợp cùng chuyên môn, tham gia khắc phục những khó khăn về sản xuất kinh doanh, biến động về lao động, việc làm tại các doanh nghiệp, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Đồng chí Cù Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu tại hội nghị.

100% các công đoàn cơ sở thuộc ngành trung ương đã phối hợp với chuyên môn, duy trì việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua đối thoại định kỳ, hội nghị người lao động, hội nghị CBVCLĐ; giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn. Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, CĐ các đơn vị trực thuộc ngành Trung ương, CĐCS trong các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ thành phố đã chủ động xây dựng nội dung, tổ chức thương lượng, điều chỉnh bổ sung và ký kết lại thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Các đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành Trung ương thường xuyên kiện toàn mạng lưới ATVSV, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho 100% ATVSV theo đúng quy định; phối hợp xây dựng kế hoạch thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2020 và triển khai đến 100% các công đoàn thành viên, công đoàn bộ phận. Công tác tư vấn pháp luật, giám sát và phản biện xã hội trong các doanh nghiệp được các cấp công đoàn quan tâm triển khai.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố thông qua báo cáo tại hội nghị.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ thành phố và các Công đoàn cơ sở trong cụm chủ động đề xuất với lãnh đạo đơn vị, tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các đơn vị tổ chức gặp mặt khen thưởng cán bộ, công nhân tiêu biểu, thăm tặng quà cho trên 2.500 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trị giá trên 3,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố và công đoàn các đơn vị trong cụm cũng có nhiều hoạt động xã hội, ủng hộ đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái trong CNVCLĐ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ủng hộ thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chỉnh trang đô thị… Cụm công đoàn phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ, tổ chức Tháng công nhân và ngày hội VHTT trong CNVCLĐ với sự tham gia của gần 600 vận động viên.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ thành phố Uông Bí đã tổ chức ký kết hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp, cung cấp sản phẩm với giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, đã có 16.560 đoàn viên được thụ hưởng với tổng giá trị trên 2,4 tỷ đồng.

Công đoàn các đơn vị trực thuộc ngành trung ương trên địa bàn phát biểu tại hội nghị.

Cụm Công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng các phong trào thi đua do công đoàn các cấp phát động như: phong trào học tập nâng cao trình độ cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, phong trào thi đua doanh nghiệp giỏi, doanh nhân tiêu biểu, cơ quan đơn vị văn hóa, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động… Hàng năm, có từ 85 - 90% CNVCLĐ đạt lao động tiên tiến, trong đó có trên 15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ các đơn vị đã đề xuất, triển khai 400 công trình, phần việc và trên 700 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất với giá trị làm lợi trên 26 tỷ đồng. Trong năm đã có trên 900 lượt công nhân viên chức lao động tiêu biểu trong các CĐCS trực thuộc và các đơn vị ngành than, điện trên địa bàn thành phố được tuyên dương trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi. Nhân dịp Tháng công nhân năm 2020, tổ chức công đoàn đã thăm tặng quà trên 200 tổ đội sản xuất trực tiếp trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

LĐLĐ thành phố và công đoàn các đơn vị trực thuộc ngành trung ương trên địa bàn ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2023.

Trong chương trình, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo chương trình phối hợp giữa LĐLĐ thành phố Uông Bí và công đoàn các đơn vị trực thuộc ngành trung ương trên địa bàn phố Uông Bí giai đoạn 2021-2023, thảo luận chia sẻ những cách làm hay trong triển khai hoạt động công đoàn, những khó khăn và đề xuất các giải pháp. LĐLĐ thành phố và đại diện công đoàn các đơn vị trực thuộc ngành trung ương trên địa bàn thành phố Uông Bí cũng đã ký kết chương trình phối hợp năm 2021. Chương trình bao gồm 9 nội dung phối hợp cụ thể, được xây dựng trên cơ sở bám sát chủ đề công tác của tổ chức công đoàn, chủ đề công tác năm của thành phố.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3053 Tổng lượt truy cập 864659773