Họp bàn phương án quy hoạch Khu nông trại nghỉ dưỡng và Phương án quy hoạnh Công viên Safari tại phường Phương Đông

Ngày 24-4, ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc làm việc với Công ty Cổ phần nông trại nghỉ dưỡng Phương Đông về Phương án quy hoạch Khu nông trại nghỉ dưỡng du lịch và Phương án quy hoạnh Công viên Safari tại phường Phương Đông, TP Uông Bí.

Tại hội nghị, sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án quy hoạch Khu nông trại nghỉ dưỡng và công viên Safari tại phường Phương Đông, ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan giải đáp một số quan tâm của Nhà đầu tư liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng; về chính sách đất đai của UBND tỉnh Quảng Ninh; về thủ tục đầu tư; về khái toán chi phí cũng như các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tiên của chính quyền địa phương. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: đây là dự án nhà nước thu hồi đất, do đó sẽ được áp dụng các chính sách liên quan trong bàn giao mặt bằng. Trước mong muốn của nhà đầu tư về việc phối hợp bảo tồn diện tích thông nhựa hiện có nhằm vừa giảm thiểu chi phí đầu tư, vừa đảm bảo hoạt động của đơn vị khai thác nhựa thông, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, đây cũng là một hướng đi tích cực, tuy nhiên cần có phương án cộng quản cụ thể giữa đơn vị đầu tư và đơn vị khai thác thông nhựa.

Dự án Khu nông trại nghỉ dưỡng và du lịch cùng Công viên Safari tại phường Phương Đông, thành phố Uông Bí nếu được thực hiện sẽ phát huy các các yếu tố tự nhiên, địa hình và đặc trưng văn hóa của khu vực, hình thành một điểm du lịch mới hấp dẫn, với các khu nghỉ dưỡng, các trải nghiệm văn hóa, các khu thể thao; nơi trưng bày, lưu giữ, nghiên cứu, bảo tồn, nhân giống các loài động thực vật quý hiếm của thế giới và Việt Nam. Ý tưởng của dự án cũng phù hợp với định hướng quy hoạch chung thành phố Uông Bí, góp phần bổ sung các tiện ích công cộng, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân trong khu vực và các vùng lân cận.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2664 Tổng lượt truy cập 869085141