CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Lợi ích từ phần mềm quản lý CBCCVC

Hướng tới chính quyền không giấy tờ, vừa qua Quảng Ninh đã triển khai thí điểm phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) cho 5 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây là phần mềm giúp cho các đơn vị quản lý thông tin cán bộ đầy đủ, chính xác, nhanh chóng, tránh được những sai sót, tiết kiệm được thời gian quản lý CBCCVC bằng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cải cách hành chính hiện nay.

Phần mềm CBCCVC với địa chỉ: http://qlcb.quangninh.gov.vn.

Phần mềm quản lý CBCCVC là giải pháp tổng thể được thiết kế và xây dựng áp dụng cho khối cơ quan Nhà nước. Qua đó, giúp cho các cơ quan Nhà nước theo dõi quá trình biến đổi thông tin của mỗi CBCCVC trong quá trình công tác từ khi bắt đầu vào cơ quan cho đến nghỉ hưu. Hệ thống giúp các đơn vị có thẩm quyền quản lý CBCCVC quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trong việc tra cứu tìm kiếm hồ sơ CBCCVC. Hệ thống phần mềm có các chức năng phân quyền đến từng phòng, ban, CBCCCV được phép xem, sửa, xóa… đảm bảo tính bảo mật của hồ sơ.

Hiện tại phần mềm quản lý CBCCVC của tỉnh Quảng Ninh đang thí điểm tại 5 đơn vị trên địa bàn tỉnh đó là: Ban tổ chức Tỉnh ủy,  Sở Nội vụ, Sở Thông tin và truyền thông, UBND TP Móng Cái và Phường Trần Phú, TP Móng Cái.

Để CBCCVC thành thạo việc sử dụng phần mềm, Sở Nội vụ đã mời chuyên gia của Trung tâm thông tin Bộ Nội vụ giới thiệu và hướng dẫn về các tính năng của phần mềm, thao tác các quy trình nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ, cách thức khai phiếu và nhập liệu về hồ sơ CBCC vào hệ thống, tạo lập các tài khoản quản trị cho các đầu mối quản lý CBCCVC của tỉnh.

Để CBCCVC thành thạo việc sử dụng phần mềm, Sở Nội vụ đã tổ chức các buổi tập huấn cho các đơn vị thí điểm trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết, trong năm 2020 sẽ triển khai phần mềm cơ sở dữ liệu CBCCVC và cơ sở dữ liệu Đảng viên thí điểm cho 5 đơn vị và đến đầu năm 2021 sẽ triển khai phần mềm cơ sở dữ liệu đồng bộ trên toàn tỉnh và làm thẻ điện tử CBCCVC trên địa bàn tỉnh.

Sau khi đưa cơ sở dữ liệu CBCCVC của tỉnh đi vào khai thác sẽ tiến tới việc trích xuất, kê khai, bổ sung thông tin, lý lịch,... hàng năm của CBCCVC trên địa bàn tỉnh hoàn toàn bằng điện tử; sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy, giảm thiểu việc kê khai hồ sơ, sơ yếu lý lịch cho CBCCVC khi thực hiện quy trình tuyển dụng, nâng ngạch, chuyển ngạch, điều động, chuyển đổi vị trí công tác, đề bạt, bổ nhiệm.... Từng bước số hóa thông tin dữ liệu để thay thế hồ sơ giấy truyền thống; thực hiện việc cấp biên chế công chức, số người làm việc và hợp đồng lao động trong các cơ quan nhà nước qua Hệ thống phần mềm, cơ sở dữ liệu.

Phần mềm quản lý CBCCVC của tỉnh Quảng Ninh với cách đăng nhập như sau: Bước 1: vào địa chỉ http://qlcb.quangninh.gov.vn. Bước 2: người dùng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu đã được gửi vào hòm thư công vụ của mình để đăng nhập vào hệ thống. Bước 3: nhập mã kiểm tra. Bước 4: Bấm chọn nút “đăng nhập” để cập nhật hệ thống.

Quảng Ninh đưa phần mềm quản lý CBCCVC vào sử dụng, đây là nền tảng xây dựng chính quyền số gắn với xây dựng thành phố thông minh, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, quản lý nhà nước về CBCCVC, cơ sở dữ liệu đảng viên của tỉnh, góp phần hiện đại hóa nền hành chính, đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức, CCHC nhà nước, duy trì và giữ vững thứ hạng của tỉnh trong bộ chỉ số PAR INDEX.


Theo Ngọc Trâm/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 990 Tổng lượt truy cập 864077196