CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

LỜI PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM "VÌ NGƯỜI NGHÈO" NĂM 2020 CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ THÀNH PHỐ UÔNG BÍ

Với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trên địa bàn thành phố đã hết sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Hưởng ứng phát động Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, việc ủng hộ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn thành phố. Hàng năm, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn đã ủng hộ xây dựng Quỹ "Vì người nghèo”; chia sẻ, hỗ trợ bằng vật chất, tinh thần giúp người nghèo có cơ hội thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội đã góp phần giúp cho 324 hộ thoát nghèo trong 5 năm qua, đưa tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm nhanh từ 1,42% (năm 2015) xuống còn 0,33% (vào cuối năm 2019). Từ đầu năm đến nay đã giúp đỡ cho 109 hộ nghèo còn lại theo tiêu chí của Trung ương cơ bản đủ điều kiện thoát nghèo, góp phần thiết thực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” thành phố xin chân thành cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên, các cơ quan thông tin truyền thông đã quan tâm chỉ đạo, đồng hành cùng MTTQ trong suốt thời gian qua; đồng thời xin được nhiệt liệt hoan nghênh, ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài thành phố, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và các chương trình an sinh xã hội.

Hiện nay trên địa bàn thành phố vẫn còn 93 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh, 447 hộ cận nghèo và nhiều trường hợp khó khăn khác đang rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-MTTQ-BTT ngày 07/9/2020 của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức Tháng cao điểm "Vì người nghèo"; Chương trình công tác giảm nghèo của thành phố Uông Bí; Chương trình thống nhất hành động năm 2020 của Uỷ ban MTTQ Thành phố và các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Thành phố phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2020. Tháng cao điểm nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn thành phố, hỗ trợ những trường hợp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19; thực hiện mục tiêu đến hết năm 2020 thành phố không còn hộ nghèo theo tiêu chí của Trung ương và hỗ trợ nâng cao mức sống cho người nghèo, người yếu thế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Chương trình bao gồm hai nội dung chính:

Một là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sự chia sẻ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đối với người nghèo; Đẩy mạnh các hành động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và những trường hợp khó khăn, hoạn nạn... có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hai là: Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và Quỹ “Vì người nghèo” tại các xã, phường. Tiếp tục huy động các nguồn lực về vật chất, tinh thần giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; hỗ trợ các xã, thôn của tỉnh vừa hoàn thành Chương trình 135 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn về nhà ở, điều kiện sinh hoạt, nguồn vốn phát triển kinh tế. Theo đó, vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang: Mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương (hoặc 01 ngày công); Mỗi hộ gia đình (trừ hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách) tham gia ủng hộ với mức 30.000đ/hộ trở lên; Vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố ủng hộ kinh phí, vật chất và các điều kiện cần thiết cho người nghèo.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc và những kết quả đạt được trong công tác vận động, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp; các nhà hảo tâm; các tổ chức tôn giáo trong và ngoài thành phố hãy tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời mong muốn mỗi hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của Nhà nước, của cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Uông Bí - Cơ quan Thường trực Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, số tài khoản: 1000007058392147 tại Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Uông Bí.

Xin chân thành cảm ơn!

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1527 Tổng lượt truy cập 863467414