Màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Ngày 7/7, hơn 1.400 thí sinh trên địa bàn TP Uông Bí bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi này, 4 đội tình nguyện với tổng số 108 tình nguyện viên của Thành đoàn Uông Bí, Đoàn Thanh niên các xã, phường đã triển khai đồng loạt các chương trình "Tiếp sức mùa thi" một cách hiệu quả.

Hoạt động tiếp sức mùa thi thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng và xã hội.

Cụ thể, đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã thành lập 4 đội xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh miễn phí. Thành đoàn Uông Bí và Đoàn Thanh niên các xã, phường trên địa bàn Thành phố đã vận động xã hội hóa 20 thùng nước ngọt, 20 thùng nước lọc, 20 băng zôn, banner tiếp sức mùa thi treo tại cổng trường thi.

Tình nguyện hỗ trợ trông giữ đồ cho thí sinh.

Đội xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh miễn phí.

Ngay từ sáng sớm, các đội tình nguyện đã có mặt tại 4 điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ  lực lượng chức năng phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự tại các điểm thi; hỗ trợ giới thiệu điểm ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà có nhu cầu; trông giữ đồ cho các thí sinh; phát bút chì, tẩy, khẩu trang, nước uống miễn phí.

Phát nước uống động viên thí sinh.

Tuổi trẻ Uông Bí nhiệt huyết, sẵn sàng xung kích, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Tiếp sức mùa thi là hoạt động để đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng và xã hội; đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm quý giá, làm hành trang để các em vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4305 Tổng lượt truy cập 874582661