CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Để đảm bảo an toàn sử dụng điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, thời gian qua Công ty Điện lực Quảng Ninh, điện lực TP Uông Bí đã có nhiều văn bản tuyên truyền, hướng dẫn đến nhân dân về nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn một số phường, xã còn có  nhiều người dân và các cháu học sinh thả diều gần khu vực có đường dây cao áp, kể cả xa đường dây cao áp nhưng tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm khi có gió to hoặc giông lốc cuốn diều bay vào đường dây điện sẽ gây ra sự cố mất điện trên diện rộng và đe dọa đến tính mạng con người. Gần nhất trong tháng 6, tại các khu vực phường Yên Thanh, Điền Công và các đô thị mới xây dựng đã nhiều lần xảy ra sự cố mất điện. Đặc biệt còn có các hộ dân xây dựng nhà ở gần đường dây, lấn chiếm đua lan can mái hiên gần đường dây cao áp, xây dựng vi phạm khoảng cách an toàn dưới đường dây. Bên cạnh đó,  một số người dân trồng các loại cây cao lâu năm như: tre, keo, bạch đàn... tại các khu vực trong và gần hành lang đường dây trung áp do Điện lực quản lý gây chạm chập dây điện. Đặc biệt khi khai thác chặt cây sẽ đổ vào đường dây gây sự cố mất an toàn cho người, mất điện trên diện rộng. Cụ thể tại khu vực xã Thượng Yên Công và tổ 37, 38 khu 10, phường Quang Trung, Điện lực Uông Bí đã nhiều lần vận động người dân chặt tỉa bớt cây để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một số hộ dân chưa thực sự quan tâm và không phối hợp tạo điều kiện cho ngành điện chặt tỉa cây để đảm bảo an toàn hành lang đường dây điện.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị đường dây đặc biệt an toàn tính mạng cho người dân, Điện lực TP Uông Bí đề nghị nhân dân không xây dựng gần đường dây điện, không thả diều tại các khu vực đường dây trung áp đi qua, các hộ gia đình không trồng các loại cây cao tại các khu vực giáp ranh với hành lang an toàn đường dây cao áp; Chặt tỉa, hạn chế chiều cao của cây đảm bảo khi cây đổ cách đường dây trung áp tối thiểu là 2m; cùng nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn hành lang đường lưới điện.

 

PLan

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1045 Tổng lượt truy cập 864090941