Nghe báo cáo và tháo gỡ vướng mắc trong GPMB dự án khu dân cư đô thị tại phường Trưng Vương

Chiều 15/9, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị nghe báo cáo và tháo gỡ vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện dự án khu dân cư đô thị tại phường Trưng Vương. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị xã phường liên quan, lãnh đạo Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, chủ đầu tư đã báo cáo tiến độ cũng như khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu dân cư đô thị tại phường Trưng Vương. Theo đó, Dự án có tổng diện tích 23ha. Diện tích đất chưa GPMB là 7710m2, gồm 40 thửa đất thuộc 21 hộ dân. Trong đó diện tích đất đã được phê duyệt phương án đền bù GPMB là 6572,2m2, diện tích đất chưa được phê duyệt phương án đền bù GPMB là 1138,7m2 thuộc 7 hộ dân.

Lãnh đạo Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm phát biểu tại hội nghị.

Quá trình triển khai dự án kéo dài, chậm tiến độ so với quy định đã xảy ra trường hợp một số hộ dân xây dựng các công trình tạm, sử dụng sai lệch về ranh giới so với thời điểm thông báo thu hồi đất.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị.

Qua nghe báo cáo những khó khăn, vướng mắc và ý kiến thảo luận của các đơn vị, phòng, ban chức năng, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các phòng ban ngành chức năng thành phố, các đơn vị xã phường quan tâm, tích cực phối hợp, tạo điều kiện, quyết tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đã được chỉ ra. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất tham mưu UBND thành phố văn bản báo cáo tỉnh, đề xuất phương án giải quyết trên cơ sở bám sát quy định của pháp luật và áp dụng các chế độ, chính sách theo hướng có lợi cho người dân. Đồng chí cũng yêu cầu phường Trưng Vương tăng cường công tác quản lý Nhà nước, quản lý hiện trạng trên địa bàn; yêu cầu chủ đầu tư tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố, triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2893 Tổng lượt truy cập 868279019