Người dân nhất trí cao với nhiệm vụ quy hoạch khu nông trại nghỉ dưỡng - du lịch và khu công viên Sarafi

Chiều ngày 24-3, UBND thành phố Uông Bí tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư đối với nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 Khu nông trại nghỉ dưỡng và du lịch; khu công viên Sarafi tại phường Phương Đông. Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo thuyết minh nhiệm vụ qui hoạch của đơn vị tư vấn, Khu nông trại nghỉ dưỡng và du lịch sẽ phát huy các các yếu tố tự nhiên, địa hình và đặc trưng văn hóa, hình thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với các khu nghỉ dưỡng, các trải nghiệm văn hóa, các khu thể thao, vui chơi. Công viên Safari là khu công viên du lịch sinh thái có tầm cỡ quốc gia và tại khu vực Đông Nam Á, là nơi trưng bày, lưu giữ, nghiên cứu, bảo tồn nhân giống các loài động thực vật quý hiếm của thế giới và Việt Nam. Đây là một loại hình du lịch mới, kết hợp giữa vui chơi giải trí với nghỉ dưỡng và trải nghiệm, tìm hiểu động vật tự nhiên. 2 nhiệm vụ quy hoạch trên đều phù hợp với định hướng quy hoạch chung của TP Uông Bí. Đặc biệt liên quan đến khu vực Di tích danh thắng và Rừng quốc gia Yên Tử, là khu vực đang cần được bảo tồn, phát triển rừng.

Tại hội nghị, đại diện cộng đồng dân cư đều nhất trí cao đối với nhiệm vụ quy hoạch 2 dự án. Đồng thời mong muốn dự án khi đưa vào triển khai sẽ không gây ảnh hưởng đến cảnh quan, kiến trúc khu vực được quy hoạch.

Người dân phát biểu ý kiến.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp. Trên cơ sở đó bổ sung, điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch các dự án đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người dân và phù hợp với thực tế của địa phương. Đề nghị chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất thủ tục pháp lý, chuyển các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhiệm vụ qui hoạch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban, ngành phối hợp với đơn vị tư vấn sớm hoàn tất nhiệm vụ quy hoạch; giao UBND phường Phương Đông có trách nhiệm quản lý chặt chẽ đất đai, cảnh quan môi trường, không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép gây phá vỡ cảnh quan khu quy hoạch.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2618 Tổng lượt truy cập 869085026