CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Người phụ nữ có tấm lòng thiện nguyện

Năm 2016, bà Đỗ Thị Minh Đức (khu 8, phường Quang Trung, TP Uông Bí) đã lập nên cửa hàng thiện nguyện mang tên “Uông Bí yêu thương”. Trong 3 năm qua, với tấm lòng nhân ái, không ngại khó, ngại khổ, những hoạt động từ thiện nhân đạo của bà Đức đã góp phần giúp đỡ nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đỗ Thị Minh Đức (áo đỏ) nhận quần áo cũ từ người dân tham gia ủng hộ.

Có lẽ những năm làm công tác phụ nữ trong vai trò là Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung, TP Uông Bí, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã ăn sâu vào tiềm thức của bà Đỗ Thị Minh Đức. Vì vậy, sau khi về nghỉ chế độ hưu trí từ năm 2016, bà Đức vẫn luôn suy nghĩ làm sao để làm được việc có ích cho cộng đồng.

Và cửa hàng thiện nguyện mang tên “Uông Bí yêu thương” tại chính ngôi nhà của bà Đức đã ra đời. Cửa hàng là nơi thu gom quần áo, giày dép, chăn màn, đồ dùng học tập cũ. Sau đó, được phân loại, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp rồi vận chuyển đến nơi cần hỗ trợ, như các điểm trường, các cháu nhỏ mồ côi, người già cô đơn, người có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ban đầu, số lượng quần áo, đồ dùng thu gom về không nhiều, chủ yếu là của người dân sống xung quanh tham gia ủng hộ, nên thỉnh thoảng mới có một chuyến xe thiện nguyện đến lấy đồ đưa đi. Rồi hòa chung cùng công nghệ số, facebook Minh Đức của bà đã lan truyền, kết nối nhiều hoạt động thiện nguyện đến bạn bè trong và ngoài tỉnh. Từ đó, số lượng quần áo, chăn màn, vật dụng sinh hoạt, cặp, sách vở... được mọi người ở trong và ngoài tỉnh gửi đến ủng hộ ngày một nhiều. Những chuyến xe luôn chất đầy hàng hóa mà trong đó tình cảm nhiều hơn giá trị vật chất xuất phát từ cửa hàng thiện nguyện của bà Đức để đến với những vùng đất khó khăn cứ thế nối tiếp nhau.

Rất nhiều phụ nữ trong khu cũng tham gia cửa hàng thiện nguyện "Uông Bí yêu thương" cùng với bà Đỗ Thị Minh Đức.

Chia sẻ về việc làm của mình, bà Đức cho biết: Bây giờ đời sống của nhiều người khá rồi, không còn phải mặc áo rách như trước. Nhưng ở những vùng núi cao hoặc nơi xa xôi hẻo lánh, việc có một chiếc áo lành lặn vẫn là một niềm vui.

Việc làm thiện nguyện của bà Đức không chỉ là hành động nhận lấy và cho đi, mà trong đó còn chứa đựng tình yêu thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Sợ những người nhận đồ cũ cảm thấy mặc cảm, bà Đức kiểm tra từng chiếc áo, chiếc quần, đôi giầy, sách vở cũ, rồi xếp ngay ngắn, đóng gói vào những chiếc túi ni lông cẩn thận. Khi có đoàn từ thiện nào chuẩn bị về các vùng khó khăn tặng quà là bà liên lạc ngay để gửi tặng.

Việc tốt như được lan tỏa, giờ đây nhiều người biết việc thiện của bà Đức cũng ủng hộ và cùng tham gia. Trong đó có rất nhiều các chị em trong Chi hội phụ nữ của khu 8, phường Quang Trung. Tại cửa hàng thiện nguyện “Uông Bí yêu thương”, đồ đạc có khi đầy, khi vơi; công việc thu gom, sắp xếp có khi khá vất vả, nhưng lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và lòng yêu thương, nhân ái.

Chính tấm lòng của bà Đức và những phụ nữ trong khu đã giúp đem đến cho những hoàn cảnh khó khăn sự ấm lòng, hạnh phúc như bà từng chia sẻ: Hạnh phúc là biết sẻ chia, cho đi là còn mãi...

 

Theo Thu Chung/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2524 Tổng lượt truy cập 3623717