Nhiệt độ đỉnh Yên Tử (Quảng Ninh) xuống 0 độ C

Do ảnh hưởng trực tiếp của không khí lạnh, sáng 20/2, tại một số đỉnh núi cao của Quảng Ninh nhiệt độ đã xuống đến 0 độ C kèm mưa nặng hạt.

Tại chùa Đồng, trên đỉnh núi Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) cao hơn 1000m, nền nhiệt độ sáng nay khoảng 0 độ C kèm mưa nặng hạt nhưng chưa xuất hiện băng tuyết. Dù thời tiết giá lạnh, vẫn có khá nhiều du khách và Phật tử hành hương ở khu vực này.

Nhiều du khách hành hương về chùa Đồng, Yên Tử dù nhiệt độ xuống 0 độ C.

Tại các huyện miền núi của Quảng Ninh như Ba Chẽ, Bình Liêu... trời chuyển rét đậm, rét hại với nền nhiệt từ 2-4 độ C, trời mưa, rét và nhiều sương mù. Để chủ động phòng chống rét cho người già, trẻ nhỏ và vật nuôi, UBND các huyện đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống rét, hạn chế các hoạt động ngoài trời khi có rét đậm, rét hại, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân hiểu rõ và chủ động phòng, chống đói, rét và phòng, chống dịch bệnh vật nuôi, cây trồng.

Ông Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: "Riêng về chống rét cho gia súc, gia cầm thì người dân trên địa bàn huyện đã có chuyển biến. Người nông dân chú trọng theo dõi dự báo thời tiết và có hệ thống chuồng trại cố định, chuẩn bị thức ăn cho những ngày rét. Trước đây thì chăn thả tự nhiên nhiều nhưng những ngày rét như thế này người dân lùa gia súc, gia cầm về chuồng hết. Hiện các xã đang đi kiểm tra để kịp thời hỗ trợ bà con trong tình huống khẩn cấp".

Theo Vũ Miền/vov.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18869 Tổng lượt truy cập 876207779