Phát động tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”.

Chủ trì chương trình tại điểm cầu Mặt trận Trung ương có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động nguồn lực xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động nguồn lực xã hội ra lời kêu gọi và phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Chương trình được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và truyền trực tuyến đến điểm cầu Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự chương trình tại điểm cầu Quảng Ninh có các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh.

Tại chương trình, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động nguồn lực xã hội đã kêu gọi và phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh.

Trong Thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, đặt ra yêu cầu rất lớn về nguồn lực (cả về tiền mặt và vật chất). Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm và một phần kinh phí mua vắc-xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Với tinh thần đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, “thương người như thể thương thân”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, với phương châm: “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch.

Ngay trong chương trình phát động, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ và ủng hộ trực tiếp tổng số tiền hơn 274 tỷ đồng, trong đó có hơn 73 tỷ đồng tiền mặt và hơn 200 tỷ đồng hiện vật. Riêng tại điểm cầu Hà Nội đã tiếp nhận được 38 tỷ đồng tiền mặt và 83 tỷ đồng hiện vật. Nguồn kinh phí ủng hộ này sẽ tiếp tục được phân bổ cho các địa phương, các sở, ban, ngành và các lực lượng tuyến đầu chống dịch theo đúng quy định.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh cũng đã ủng hộ 1.000 phần quà Đại đoàn kết có tổng trị giá 300 triệu đồng. Trước đó, MTTQ tỉnh cũng đã chuyển 30 tỷ đồng về Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ, qua đó hoàn thành số tiền 100 tỷ đồng tỉnh đăng ký ủng hộ cho Quỹ, đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho Nhân dân.

Ủy ban MTTQ tỉnh ủng hộ đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” 1.000 phần quà Đại đoàn kết có tổng trị giá 300 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã cho ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban để cập nhật, thông tin kịp thời các nội dung về việc vận động, kêu gọi, huy động nguồn lực xã hội tham gia vào công tác phòng chống dịch.

 

Theo Minh Hà - Minh Nhật/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2938 Tổng lượt truy cập 868279463