CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

PHIÊN CHỢ TẾT KHÔNG ĐỒNG - XUÂN 2020

Tết đến Xuân về, là dịp các gia đình sum vầy, quây quần bên mâm cơm, bên tách trà đậm đà hương xuân hay khay bánh mứt ngọt ngào cùng chung vui, thọ phúc tràn đầy. Nhưng đâu đó, ngay bên cạnh chúng ta, trong cái lạnh cuối đông, vẫn còn hình ảnh những cụ ông, cụ bà co ro bên gánh rau cố kiếm chút đồng mọn kịp lo cái tết. Vẫn còn những em nhỏ mặc không đủ ấm ngơ ngác nhìn các bạn xúng xính áo quần vui vẻ đi chợ tết cùng mẹ cha…!

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi Phiên chợ Tết 0 đồng.

Với mong muốn được sẻ chia những khó khăn, mang lại chút hương vị ngày tết cho người nghèo trên địa bàn thành phố Uông Bí. Tiếp nối truyền thống “Tương thân – tương ái” của hệ thống giáo dục HL, các trường Mầm non Hoa Lan, Mầm non Edukids, Tiểu học và Trung học cơ sở Quốc tế Stephen Hawking tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên: “Phiên chợ tết 0 đồng – Xuân 2020”. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ mang lại niềm vui cho người nghèo mà còn để giáo dục cho các con lòng nhân ái, biết chia sẻ, biết yêu thương.

Để gây quỹ cho chương trình, các trường trong hệ thống giáo dục HL đã tổ chức “Lễ Hội mùa xuân - Hội chợ Tết”. Tại hội chợ xuân này, rất nhiều  sản phẩm, các món ăn do chính HS làm dưới sự hướng dẫn của các cô như: Sản phẩm son môi trong tuần dự án, tranh lụa của các bạn trong câu lạc bộ Mĩ thuật, bánh chưng xanh, mứt dừa, khô gà.... Bên cạnh đó, nông sản sạch thu hoạch tại vườn trường cũng được bày bán.

Phiên chợ Tết 0 đồng có sự tham gia của các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được sự nhất trí cao trong nhà trường, được phụ huynh đồng thuận.  Không chỉ ủng hộ tiền mặt, phụ huynh còn hỗ trợ hệ thống âm thanh, quay phim,  phông bạt cho các gian hàng....tất cả cùng chung tay vì cộng đồng. Trong vòng chưa đầy 02 tuần, số tiền quyên góp được từ sự ủng hộ của phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và tiền thu được từ “Hội chợ Tết” của các em học sinh đã lên tới hơn 60 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được sử dụng trong phiên chợ Tết 0 đồng. Tại phiên chợ Tết 0 đồng, 230 suất quà sẽ được trao cho 230 hộ nghèo trên toàn thành phố Uông Bí. Điểm khác biệt năm nay là mỗi hộ dân tham gia phiên chợ sẽ được nhận từ Ban tổ chức 5 phiếu mua hàng miễn phí có tổng giá trị khoảng 300 000đ. Người dân tự mang phiếu đến 5/10 gian hàng của phiên chợ. Họ được tự chọn lựa các mặt hàng theo nhu cầu của gia đình. 10 gian hàng với hơn 20 mặt hàng được bày bán. Đó là những mặt hàng thiết yếu và các sản phẩm phục vụ cho ngày Tết cổ truyền Dân tộc như: Gạo, dầu ăn, mắm, đường, bánh chưng, mứt, miến, nước ngọt... Với sự tận tình của đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh, các ông (bà) tham gia phiên chợ sẽ được hướng dẫn mua hàng, được tận hưởng niềm vui đi chợ Tết.

Trong những ngày cuối năm này, không khí đón xuân đang rộn ràng ở khắp mọi nơi. Với thầy, trò nhà trường trong hệ thống giáo dục HL, niềm vui như còn được nhân lên gấp bội. Mong rằng những hành động đẹp tiếp tục được lan tỏa, kết nối yêu thương đến mọi người và chúng ta cùng nhau có một mùa xuân tràn đầy hy vọng!

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 922 Tổng lượt truy cập 2942526