Quảng Ninh ưu tiên du lịch khép kín và đón khách đoàn ngoài tỉnh

Tỉnh Quảng Ninh dự kiến bước đầu sẽ đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử nằm trên núi Yên Tử, thuộc Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử là một điểm đến thu hút du khách thập phương. (Ảnh: Thành Đạt - TTXVN)

Dự kiến, khi tỉnh cho phép, bước đầu sẽ đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ.

Quá trình thí điểm sẽ thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Trong đó, các mô hình du lịch khép kín như nghỉ đêm trên vịnh, nghỉ dưỡng cao cấp Legacy Yên Tử sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho các Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Du lịch nghiên cứu tham mưu cho tỉnh những điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi mở cửa đón khách ngoại tỉnh; xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách; hình thành được tuyến, vùng du lịch xanh với chu trình khép kín, an toàn.

Các địa phương cần tiếp tục đánh giá, rà soát, chủ động các phương án đón khách để sớm thống nhất thông qua bộ tiêu chí đón khách du lịch an toàn trên cơ sở đảm bảo quy định phòng, chống dịch, góp phần thúc đẩy hiệu quả việc phục hồi du lịch an toàn.

Quảng Ninh đã hoàn thành việc tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong tỉnh được chỉ định tiêm và phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 trong tháng 10/2021.

Hiện tại, Quảng Ninh vẫn đang áp dụng biện pháp mạnh đối với người ra, vào tỉnh phải đồng thời có đủ 2 điều kiện: tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime PCR trong vòng 72 giờ./.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6971 Tổng lượt truy cập 870162052