Sôi nổi Hội thi Cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi Tổng công ty phát điện 1 năm 2022

Trong 2 ngày 26 - 27/5, tại Công ty nhiệt điện Uông Bí, Tổng công ty phát điện 1 sôi nổi tổ chức Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Tiến Chương, Phó tổng giám đốc Tổng công ty phát điện 1, trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 10 đội chơi đến từ các công ty thành viên của Tổng công ty phát điện 1 bao gồm: Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, Công ty Nhiệt điện duyên hải, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ, Công ty cổ phần thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi, Công ty cổ phần phát triển điện lực Việt Nam, Công ty Thuỷ điện Đại Ninh, Công ty Thuỷ điện Đồng Nai, Công ty Thuỷ điện sông Tranh, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn. Mỗi đội có 5 thành viên là những cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên xuất sắc đã được tuyển chọn từ các đơn vị.

Phần thi chào hỏi được các đội đầu tư công phu.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, Hội thi năm nay là ngày hội để 50 cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị gặp gỡ, so tài.  Các đội trải qua các phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi trắc nghiệm online, phần thi xử lý tình huống, phần thi xử lý và băng bó vết thương vùng đầu, phần thi hồi sinh tổng hợp, phần thi kỹ năng PCCC & CNCH.

 Các đội tham gia phần thi xử lý tình huống an toàn.

Ở phần thi chào hỏi, trong thời gian 8 phút, các đội đã giới thiệu đặc điểm tình hình, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị. Cũng trong phần thi chào hỏi, những tình huống mất an toàn vệ sinh lao động đã được các đội thi phản ánh, qua đó lồng ghép những khẩu hiệu tuyên truyền, các biện pháp khắc phục hiệu quả. 

Trong phần thi trắc nghiệm an toàn online, mỗi đội có 3 thí sinh tham gia trả lời 50 câu hỏi với nội dung xoay quanh các quy định của Nhà nước, của EVN, các chính sách pháp luật về An toàn vệ sinh lao động.

Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm an toàn online.

Phần thi thực hành xử lý, băng bó vết thương vùng đầu.

Trong phần thi xử lý tình huống an toàn, các thí sinh được phát huy khả năng quan sát, sự nhạy bén trong phát hiện các hành vi mất an toàn lao động, kiến nghị các biện pháp xử lý hành vi vi phạm.

Ở nội dung thi hồi sinh tổng hợp, mỗi đội cử một thành viên tham gia thực hành cấp cứu hồi sinh tổng hợp cho nạn nhân bị điện giật, tim ngừng thở heo quy trình với các thao tác như: kiểm tra, đánh giá nhanh tình trạng sống của nạn nhân; ấn tim ngoài lồng ngực; kiểm soát và làm thông đường thở; hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.

Phần thi hồi sinh tổng hợp.

 Phần thi thực hành kỹ năng PCCC & CNCH.

Một nội dung khác của phần thi thực hành là thi xử lý, băng bó vết thương vùng đầu. Đây là một kỹ năng sơ cứu hết sức cần thiết đối với những người làm công tác an toàn tại cơ sở.

Nội dung thi tài cuối cùng của hội thi là thi kỹ năng PCCC & CNCH. Trong nội dung này, các thí sinh thi vượt chướng ngại vật, tiếp sức đồng đội, cứu hộ người bị thương, dập tắt đám cháy bằng bình bột. Với kỹ năng đã được rèn luyện, sức bền và tốc độ, các đội thi đều hoàn thành xuất sắc yêu cầu của nội dung thi.

Sau 1 ngày tranh tài, Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi tổng công ty phát điện 1 đã để lại nhiều dấu ấn với những phần thi sôi nổi và gay cấn.

Kết thúc Hội thi, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xuất sắc giành giải nhất, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ giành giải nhì.

 Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn xuất sắc giành giải nhất Hội thi, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ giành giải nhì. 

Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi là sân chơi bổ ích để cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên của các đơn vị trong Tổng công ty Phát điện 1 giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó rút ra những bài học thiết thực trong công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCC và cứu nạn cứu hộ, góp phần cải thiện môi trường và điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 BTC trao giải cho các đội tham gia Hội thi.

Hội thi cũng nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của các cán bộ an toàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các  đơn vị, làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ an toàn vệ sinh viên, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Huyền Trang - Hải Ninh - Mai Hương 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18281 Tổng lượt truy cập 876206831