Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Chương trình OCOP

Ngày 9-11, thành phố Uông Bí tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về chương trình OCOP cho cán bộ các phường xã trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ tư vấn Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn nội dung, quy trình tổ chức triển khai chu trình OCOP hằng năm, bao gồm: xây dựng phương án kinh doanh, triển khai kế hoạch kinh doanh; bộ tiêu chí, quy trình đánh giá sản phẩm OCOP. Đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn quy trình đăng ký sản phẩm mới và xây dựng chu trình OCOP cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh (OCOP) được triển khai từ năm 2013, được đánh giá là hướng đi đúng góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đặc biệt, Trung ương đã chỉ đạo lấy Chương trình OCOP của Quảng Ninh làm điểm để nhân rộng ra toàn quốc thành Chương trình Quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” trong xây dựng Nông thôn mới. Đối với thành phố Uông Bí, triển khai Chương trình OCOP là một trong những giải pháp quan trọng hướng tới mục tiêu sản xuất hàng hoá tập trung, phục vụ cho phát triển dịch vụ, thương mại của Thành phố.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9940 Tổng lượt truy cập 870122773