Than Nam Mẫu: Thu nhập bình quân thợ mỏ đạt 15 triệu đồng

Năm 2017, Than Nam Mẫu gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần điều hành quyết liệt và sáng tạo nên các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so với kế hoạch. Đặc biệt tiền lương của thợ lò đã tăng 15% so với năm 2016, trong đó, 62 thợ lò có thu nhập >20 triệu đồng/tháng; thu nhập bình quân của thợ mỏ Than Nam Mẫu là 15 triệu đồng/người/tháng.

Khoan nổ mìn tại lò chợ ZRY, Công ty Than Nam Mẫu.

Để có được kết quả này, ngay từ đầu năm, trên cơ sở quỹ tiền lương kế hoạch TKV giao, Than Nam Mẫu đã thực hiện cân đối cho các khu vực sản xuất, xây dựng phương án tiền lương cụ thể nhằm tăng thu nhập các đối tượng lao động trực tiếp. Cùng với đó, các đơn vị trong Công ty luôn phối hợp chặt chẽ, quản lý ngày công, tăng cường khuyến khích công nhân có ngày công, năng suất lao động cao. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong khai thác và đào lò cũng được Công ty triển khai khoa học trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế. Bởi vậy năng suất lao động năm 2017 của Than Nam Mẫu đã đạt 34,9 tấn/người/tháng, tăng 7,2% so với kế hoạch.

Việc đảm bảo thu nhập cho người lao động, đặc biệt là đối tượng thợ mỏ là yếu tố quan trọng giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Than Nam Mẫu.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17400 Tổng lượt truy cập 876205091