Thành phố Uông Bí tổ chức chương trình cà-phê doanh nhân

Sáng nay, 2-11, trong không gian nhẹ nhàng, gần gũi tại Quán cà - phê Nắng, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tú đã mời các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đến trò chuyện, uống cà-phê. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố.

Không khí cởi mở thân mật tại buổi trò chuyện.

Tại đây, cùng với thân mật hỏi thăm, lắng nghe những trao đổi, chia sẻ của các doanh nhân về tình hình sản xuất, kinh doanh, tiến độ thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn; động viên các doanh nhân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, nỗ lực tập trung, đảm bảo tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã cập nhật những thông tin mới nhất về chủ trương, chính sách của tỉnh, của thành phố đối với lĩnh vực thu hút đầu tư và cập nhật hoạt động thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố cập nhật thông tin xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp. 

Đại diện các doanh nghiệp đã cởi mở chia sẻ với đồng chí chủ tịch những vấn đề doanh nghiệp đang quan tâm, trăn trở, băn khoăn như các điều kiện, thủ tục vay vốn ngân hàng, trình tự, thủ tục triển khai một số dự án; ý tưởng mở rộng, liên kết đầu tư sản xuất, kinh doanh...

Với cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai dự án, hoạt động tại địa phương, những năm qua, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp, như: đẩy mạnh cải cách hành chính; thường xuyên gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp; biểu dương, tôn vinh doanh nhân tiêu biểu... Song đích thân đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mời các doanh nhân đi uống cà - phê theo hình thức “cà - phê doanh nhân” thì đây là lần đầu tiên. Theo các doanh nhân, đây là hoạt động rất mới mẻ và cũng đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo TP Uông Bí đối với hoạt động của các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp hào hứng trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND thành phố.

So với những cuộc gặp gỡ, đối thoại chính thống như hội nghị, hội thảo, thì các doanh nhân cũng cho rằng gặp gỡ “phi chính thức” như hình thức “cà - phê doanh nhân” như thế này đã giúp họ tiếp cận được những thông tin giá trị, hỗ trợ cho chiến lược sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Các doanh nhân đều hưởng ứng mô hình “cà - phê doanh nhân” được đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tổ chức trong sáng ngày hôm nay. Dự kiến những buổi gặp gỡ, trò chuyện với doanh nhân trên địa bàn sẽ tiếp tục được TP Uông Bí tổ chức định kỳ hàng tháng trong thời gian tới. Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động tiếp tục khẳng định mạnh mẽ cam kết của thành phố trong đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp cùng phát triển.

 

Mời quý vị và các bạn xem video:

 

 

Hoàng Yến-Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2723 Tổng lượt truy cập 868413604