Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng bộ phường Phương Đông

Ngày 19/1, Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng bộ phường Phương Đông nhằm đánh giá kết quả thực hiện thông báo kết luận số 1480-TB/TU ngày 19/2/2020 của Thường trực Thành ủy và triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 16/12/2020 của BCH Đảng bộ thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Năm 2020, BCH Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên bám sát điều kiện thực tế của địa phương, đem lại những hiệu quả thiết thực. Phường đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu phấn đấu của năm 2020. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2020 đạt trên 45,8 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch thành phố giao.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Năm 2020, Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu. Qua đó, vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong công tác vận động quần chúng nhân dân đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả. Đảng ủy phường đã chỉ đạo khối MTTQ và các đoàn thể phối hợp với UBND, các ngành chức năng của thành phố tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận thực hiện GPMB dự án tuyến đường Dốc Đỏ - Yên Tử trong thời gian 23 ngày.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác quan tâm chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội được chú trọng. Năm 2020, phường Phương Đông hỗ trợ 19/19 hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Trung ương, 2 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh thoát nghèo bền vững. Phường đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao độ thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2020. 3 đột phá chiến lược được đẩy mạnh thực hiện đồng bộ.

Thực hiện thông báo kết luận số 1480-TB/TU của Thành ủy Uông Bí, Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch, giải pháp tập trung khắc phục 5 tồn tại hạn chế đã được chỉ ra trong thông báo; phân công các đồng chí UVBTV, lãnh đạo HĐND, UBND phường theo dõi việc khắc phục những tồn tại, phân công nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực cho từng cán bộ, công chức phụ trách, bám sát địa bàn khu dân cư; xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của phường, đặc biệt là trong giám sát quản lý quy hoạch, quản lý đất đai…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo phường Phương Đông báo cáo các nội dung tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, làm rõ những kết quả của phường đã đạt được trong năm 2020 cũng như thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp khắc phục.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy yêu cầu BCH Đảng bộ phường Phương Đông nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, thẳng thắn nhìn nhận, duy trì đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực để tập trung chỉ đạo khắc phục các hạn chế. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng ủy phường quan tâm chú trọng thực hiện các chỉ tiêu, nội dung của công tác xây dựng Đảng, tập trung tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát đặc biệt là hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể; phát huy dân chủ gắn với vai trò của người đứng đầu.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong định hướng phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh phường Phương Đông là địa phương có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, dư địa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy phường bám sát Nghị quyết 02 của Thành ủy và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đánh giá lại tiềm năng, lợi thế các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn, nghiên cứu phát triển các sản phẩm chủ lực, mang lợi thế, thương hiệu và chỉ dẫn địa lý của địa phương gắn với phát triển du lịch, dịch vụ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu phường quan tâm làm tốt công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong quản lý tài nguyên, quản lý quy hoạch, đồng thời địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; giữ ổn định về quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh tôn giáo. Một nhiệm vụ trọng tâm khác được đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý đó là Đảng bộ phường cần quan tâm làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1532 Tổng lượt truy cập 864628753