CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

TKV: Tăng cường quản lý hoạt động của công nhân ngoại tỉnh

Ngay sau khi xuất hiện những ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương, các đơn vị ngành Than có lực lượng lao động thường trú hoặc quê quán tại tỉnh này đã nhanh chóng có các biện pháp rà soát, khoanh vùng, triển khai phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ y tế Công ty CP Than Vàng Danh giám sát sức khoẻ hằng ngày của công nhân.

Công ty CP Than Vàng Danh (TKV) có 150 công nhân hộ khẩu tại tỉnh Hải Dương. Từ ngày 14/8, một ngày sau khi có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn TP Hải Dương, Công ty đã nhanh chóng rà soát danh sách, yêu cầu những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan chủ động khai báo y tế và cách ly theo quy định. Để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, Công ty cũng tạm thời không bố trí công việc với những trường hợp công nhân đang sinh sống tại tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày. 

Đối với 87 công nhân quê Hải Dương đang tạm trú tại khu tập thể, đơn vị yêu cầu cam kết không trở về địa phương và được giám sát theo dõi sức khoẻ hằng ngày. Những trường hợp có dấu hiệu viêm đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… sẽ được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí để được khám sàng lọc, xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Công ty CP Than Vàng Danh, cho biết: Vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh than là nhiệm vụ được Tập đoàn quán triệt đến từng đơn vị trong ngành. Công ty cũng đang quyết tâm thực hiện mọi biện pháp chống dịch ở mức độ cao nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lao động sản xuất.

Được biết, hiện các đơn vị thuộc TKV, trong đó chủ yếu là các đơn vị tại khu vực miền Tây của tỉnh, có hàng trăm công nhân hộ khẩu tại tỉnh Hải Dương. Nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch, ngoài việc rà soát, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến vùng dịch tại Hải Dương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định, các đơn vị ngành Than cũng đang đẩy mạnh các biện pháp chống dịch như: Theo dõi diễn biến thân nhiệt của người lao động trước và sau mỗi ca làm việc; yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; tổ chức giao ca theo tổ, nhóm để hạn chế tập trung đông người; bố trí giãn cách trong các bữa ăn…

Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi giao ca tại Công ty Than Uông Bí.

Tại Công ty Than Uông Bí, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai, Công ty bố trí xe đưa đón cho tất cả cán bộ công nhân sinh sống tại tỉnh Hải Dương, trừ TP Hải Dương đang thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời sẵn sàng phương án bố trí phòng ở tập thể để những công nhân này có thể ở lại, yên tâm sinh hoạt, lao động sản xuất.

Anh Nguyễn Xuân Hùng, công nhân Phân xưởng Vận tải lò 2, Công ty Than Uông Bí, chia sẻ: Với các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 của Công ty, anh em công nhân yên tâm hơn trong lao động sản xuất, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Than Uông Bí, cho biết: Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được Công ty duy trì nghiêm túc cho tới khi nào dịch bệnh được kiểm soát tốt. Trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức của từng cán bộ công nhân viên trong công tác phòng, chống dịch, vì mình và vì tập thể.

Với tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm", các đơn vị ngành Than vẫn đang nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh.

 

Theo Nguyễn Trang/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/202008/tkv-tang-cuong-quan-ly-hoat-dong-cua-cong-nhan-ngoai-tinh-2496323/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2592 Tổng lượt truy cập 864107461