Triển khai nhiệm vụ cải thiện các chỉ số cải cách và năng lực cạnh tranh những tháng cuối năm 2021

Ngày 11/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ về cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), các chỉ số cải cách hành chính (PAR Index, SIPAS, PAPI, ICT Index); đánh giá về tình hình, kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã; triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ. Cuộc họp được truyền trực tuyến tới các địa phương trong tỉnh và một số đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng chủ trì và kết luận hội nghị.

9 tháng đầu năm 2021, công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đã được các cấp, các ngành từ tỉnh tới cơ sở quan tâm sâu sát, triển khai nhiều giải pháp cụ thể, nhằm duy trì, giữ vững thứ hạng dẫn đầu toàn quốc các chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI, ICT Index.

Theo báo cáo tóm tắt tại hội nghị, đối với chỉ số cải cách hành chính PAR Index, các chỉ số thành phần đang tiếp tục có sự tăng điểm ổn định và tiếp cận gần với điểm số tuyệt đối; đối với các chỉ số SIPAS, PAPI, các giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân vẫn đang được triển khai đầy đủ, kịp thời và hiệu quả; tỷ lệ hài lòng và rất hài lòng của công dân thông qua khảo sát tại Trung tâm Hành chính công các cấp trong 9 tháng đầu năm đạt trên 99%.

Đối với việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trong thời gian qua, tỉnh đã tích cực tổ chức nhiều hội nghị gặp mặt, đối thoại, tìm tiếng nói chung và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Tổ công tác Hỗ trợ dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Quang Ninh Investor Care); các địa phương, sở, ngành của tỉnh cũng đã chủ động tổ chức phân tích các chỉ số, chỉ rõ những tồn tại hạn chế, vướng mắc, khó khăn và đề xuất giải pháp cụ thể để cải thiện các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số PCI…

Cũng theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng năm 2021, công tác giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp cơ bản vẫn đảm bảo hiệu quả. Đặc biệt là việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hồ sơ hành chính qua hình thức trực tuyến (chiếm gần 40%).

Đại diện các sở, ngành, đơn vị tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã tham gia phát biểu đóng góp nhiều ý kiến, thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai cải thiện các chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh những tháng cuối năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND khẳng định, những tháng cuối năm 2021 là thời điểm then chốt, quyết định việc đánh giá các chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI, ICT Index, do vậy các cấp, các ngành cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm duy trì vị trí dẫn đầu toàn quốc và tiếp tục nâng cao điểm số thực chất của những chỉ số quan trọng này.

Trong đó cần tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và các chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết; các nghị quyết chuyên đề, quyết định phê duyệt đề án đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đối với nội dung, chỉ tiêu còn để mất điểm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị cần nghiêm túc kiểm tra, rà soát lại quy trình giải quyết hồ sơ của cá nhân, tập thể khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời cần tăng cường cung ứng các dịch vụ công hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên cơ sở dễ tiếp cận, dễ thực hiện. Quan trọng nhất trước mắt là rà soát, thống kê lại toàn bộ các đề xuất, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp từ cấp tỉnh đến cấp xã, giải quyết triệt để trong tháng 9/2021.

Theo Minh Hà/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2934 Tổng lượt truy cập 868279434