CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Triệu tập đối tượng xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lực lượng Công an trên mạng xã hội

Công an thành phố Uông Bí vừa triệu tập B.T.Hường, sinh năm 1991, trú tại phường Thanh Sơn, liên quan đến việc đối tượng sử dụng tài khoản facebook cá nhân "Hường Bùi" bình luận bài viết trên nhóm "Tôi s2 Uông Bí", trong đó có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự và hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.

Đối tượng Hường tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, B.T.Hường đã thừa nhận tài  khoản facebook “Hường Bùi” là của mình, thừa nhận những bình luận đối tượng đã đăng là sai sự thật, làm ảnh hưởng uy tín của lực lượng Công an; đồng thời, tiến hành gỡ bỏ bình luận, cam kết không tái phạm và đăng tải bài viết đính chính thông tin. Công an thành phố tiếp tục hoàn tất thủ tục để xử lý theo quy định.

Việc điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin bịa đặt, sai sự thật là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, rất cần  sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội trong việc chung tay loại bỏ những thông tin tiêu cực, xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích.

Từ sự việc trên, Công an thành phố cũng khuyến cáo người dân không nên có những phát ngôn tùy tiện hoặc đưa thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức và danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trên các phương tiện thông tin đại chúng. Căn cứ điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, mức xử phạt cho hành vi này có thể lên tới 10 - 20 triệu đồng.

 

Công an TP Uông Bí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1941 Tổng lượt truy cập 864048082