UBND thành phố giao ban thường kỳ tháng 1/2022

Ngày 26/1, UBND thành phố tổ chức hội nghị giao ban công tác thường kỳ tháng 1 năm 2022. Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận.

Tháng 1/2022, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục có bước phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, với tinh thần chủ động, thành phố tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp với cấp độ dịch; triển khai tiêm vét mũi 3 vắc xin phòng Covid - 19 cho Nhân dân. Trong tháng, UBND thành phố đã ban hành các chương trình hành động, kế hoạch công tác năm 2022 để tập trung chỉ đạo thực hiện.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện tháng 1 đạt 1.780 tỷ đồng, bằng 106,67% so với cùng kỳ. Tổng mức luân chuyển hàng hóa lưu thông trên thị trường ước thực hiện tháng 1 đạt 3.419 tỷ đồng, bằng 106,67% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước đến 25/1 đạt 272,761 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 85,783 tỷ đồng. Thành phố và các địa phương quyết liệt chỉ đạo công tác GPMB các dự án trọng điểm. Đến 19/01, đã có 400/473 hộ gia đình thuộc dự án đường ven sông được chi trả bồi thường GPMB với tổng số tiền trên 190,5 tỷ đồng.

Các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đón Tết Nguyên đán được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo chuẩn bị chu đáo. Các hoạt động chăm lo cho đối tượng chính sách được thành phố tích cực triển khai đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tổng số quà Tết được hỗ trợ cho các đối tượng tính đến ngày 24/1/2022 là trên 10.000 suất quà với tổng giá trị trên 6,7 tỷ đồng.

Công tác quản lý Nhà nước được tăng cường trên các lĩnh vực: trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, quản lý tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là than, cát, đất. Môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều đổi mới, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được triển khai thường xuyên theo hướng tích cực, có chiều sâu. Trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) khối địa phương của tỉnh năm 2021, thành phố Uông Bí với nhiều giải pháp sáng tạo, thực chất đã vươn lên vị trí thứ 3. Công tác quốc phòng và quân sự địa phương thường xuyên được quan tâm. Thành phố chỉ đạo thực hiện tốt các bước của công tác tuyển quân; tăng cường thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ công tác trong tháng 2, những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và giải pháp tháo gỡ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận ý thức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí cũng mong muốn các phòng, ban, đơn vị thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế để có hướng khắc phục kịp thời.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tiếp tục phát huy ý thức, trách nhiệm, tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: đảm bảo tiến độ GPMB các dự án trọng điểm; xây dựng kịch bản điều hành thu, chi ngân sách, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công, lập và hoàn thiện các quy hoạch của thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban và địa phương thường xuyên nắm tình hình, làm tốt công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong phòng chống cháy nổ; nắm quân số, tình hình tư tưởng của các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, chuẩn bị các điều kiện cho công tác giao nhận quân; tích cực rà soát, tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vét vắc-xin phòng Covid-19 cho Nhân dân.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1567 Tổng lượt truy cập 872748688