CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Uông Bí: Nét mới trong phong trào "Doanh nghiệp giỏi"

“Doanh nghiệp giỏi” là phong trào đa tiêu chí, được đánh giá, phân loại, chấm điểm ở nhiều góc độ khác nhau. Nét mới trong phong trào “Doanh nghiệp giỏi” ở TP Uông Bí hiện nay là sự xuất hiện của những doanh nghiệp mới.

Đại diện Công ty CP cơ khí Uông Bí nhận cờ dẫn đầu thi đua khối các công ty cổ phần tỉnh năm 2019.

Phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi” được triển khai từ nhiều năm nay ở TP Uông Bí, hiện đã đi vào chiều sâu, đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Hằng năm, có hàng chục doanh nghiệp được thành phố, tỉnh khen thưởng. Năm 2019, có 9 doanh nghiệp đã được TP Uông Bí khen thưởng, 2 doanh nghiệp được tỉnh khen thưởng; trong đó Công ty CP Cơ khí Uông Bí nhận cờ dẫn đầu thi đua khối các công ty cổ phần tỉnh Quảng Ninh.

Nét mới trong phong trào “Doanh nghiệp giỏi” của Uông Bí hiện nay là sự xuất hiện của những doanh nghiệp mới. Công ty CP Cơ khí Uông Bí ngay trong lần đầu nằm trong danh sách khen thưởng của tỉnh đã được vinh danh là đơn vị đứng đầu toàn khối công ty cổ phần của tỉnh. Điều này cho thấy sự chuyển động về chất trong phong trào thi đua ở Uông Bí.

Thực tế nhiều năm trước, phong trào “Doanh nghiệp giỏi” ở Uông Bí, danh hiệu doanh nghiệp giỏi chủ yếu tập trung vào một vài đơn vị, như Công ty CP Thông Quảng Ninh, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, Công ty TNHH Đông Đức… Công ty CP Cơ khí Uông Bí là doanh nghiệp thời gian hoạt động chưa lâu; việc củng cố, kiện toàn hệ thống nhân sự, hình thành các tổ chức, đoàn thể mới hoàn thiện; các hoạt động làm giàu đời sống tinh thần, đóng góp cộng đồng xã hội mới đi vào quy củ..., tuy nhiên chất lượng của các hoạt động này đều được đánh giá cao ngay từ khi bắt đầu.

Sản xuất hệ thống băng tải tại Công ty CP Cơ khí Uông Bí.

Cùng với Công ty CP Cơ khí Uông Bí, một vài doanh nghiệp khác cũng đang trở thành điểm sáng mới của phong trào “Doanh nghiệp giỏi” ở Uông Bí, như Công ty TNHH Thành Đạt, Công ty TNHH Thành Minh, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Uông Bí…

Các tiêu chí doanh nghiệp giỏi: Lợi nhuận doanh nghiệp đạt mức 5% trở lên; đảm bảo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định, tăng dần đều cho người lao động; thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, bảo hiểm, phí công đoàn; xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; đảm bảo đủ quyền lợi người lao động theo quy định; tạo môi trường làm việc an toàn, hiện đại, đời sống tinh thần vui tươi…

Theo đánh giá của LĐLĐ TP Uông Bí, kết quả trên đến từ quyết tâm xây dựng nhân tố mới trong phong trào “Doanh nghiệp giỏi” mà thành phố triển khai gần đây. Xác định đặc thù doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, lĩnh vực sản xuất là phụ trợ cho ngành công nghiệp than, điện, xi măng, nên tính phụ thuộc cao. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị mới chỉ tập trung vào sản xuất kinh doanh, chưa thực sự chú trọng tham gia các phong trào thi đua chung, nên thiếu và yếu nhiều tiêu chí… TP Uông Bí thông qua nhiều hình thức tiếp cận, đã sớm vận động các doanh nghiệp chủ động đăng ký thi đua ngay từ đầu năm; giám sát quá trình thực hiện các tiêu chí đề ra, đảm bảo đạt đúng, đủ tiêu chí, tránh tình trạng thực hiện lệch. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã phát triển rất tốt, đảm bảo các tiêu chí thi đua.

Phong trào “Doanh nghiệp giỏi” ở TP Uông Bí đã tạo được sức lan tỏa hơn trong cộng đồng doanh nghiệp, thu hút và tạo sự hào hứng cho các doanh nghiệp tham gia. Từ đó, Uông Bí sẽ có thêm những gương mặt doanh nghiệp mới, mạnh, giỏi toàn diện, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, của tỉnh, ngày càng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/202007/uong-bi-net-moi-trong-phong-trao-doanh-nghiep-gioi-2492840/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2593 Tổng lượt truy cập 864107494