Uông Bí nhớ ơn Người

Tháng 5 về, mỗi người dân Việt Nam luôn nhớ về Bác với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc. Nhớ một ngày đầu xuân Ất Tỵ (02/02/1965), Bác Hồ đã về thăm và nói chuyện với nhân dân, cán bộ, công nhân, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các chuyên gia Liên Xô đang làm việc tại Uông Bí. Người căn dặn phải đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Mỗi người làm việc bằng hai”, sản xuất ra thật nhiều than, nhiều điện cho Tổ quốc.

Bác Hồ chúc Tết, động viên nhân dân và cán bộ Uông Bí ngày mùng một Tết Ất Tỵ năm 1965.

Khắc ghi lời Bác, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc TP Uông Bí kế thừa truyền thống Vùng mỏ bất khuất, anh hùng; quyết tâm, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xây dựng Uông Bí trở thành Trung tâm du lịch văn hoá tâm linh của cả nước, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của đô thị loại 1 vào năm 2025.

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi  có dịp trò chuyện và ghi lại những tâm sự, tình cảm kính yêu dành cho Bác của  những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bà Đặng Thị Hảo, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận khu 6, phường Thanh Sơn: Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Người vẫn in đậm trong trái tim mỗi người. Bác đã trọn đời vì nước, vì dân. Mỗi câu chuyện về Bác đều trở thành một bài học vô giá về nhân cách, về đạo đức cho mỗi chúng ta học tập và noi theo. Việc học và làm theo Bác hiện nay đã và đang trở thành hành động tự giác, nhiều cán bộ, đảng viên đang “tự soi”, “tự sửa”. Tư tưởng của Bác, tấm gương đạo đức của Bác vẫn luôn toả sáng trong mỗi người con đất Việt.

 

Ông: Nguyễn Minh Tiến, Cựu Chiến binh phường Quang Trung: Mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác, những cựu chiến binh chúng tôi lại bồi hồi, xúc động. Với lòng kính yêu vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi nguyện suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, kiên định đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước trong thanh thiếu niên, nhi đồng, động viên thế hệ trẻ cố gắng học tập, đóng góp trí tuệ xây dựng quê hương Uông Bí ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Em Lưu Thị Ngọc Mai, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Yên Thanh: Vinh dự và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên quê hương đã từng được đón Bác Hồ về thăm, bản thân em nguyện hứa ngày càng phải có trách nhiệm, ý thức hơn trong việc học tập, phấn đấu học thật giỏi để xây dựng quê hương giàu mạnh. Làm theo lời Bác dạy em không chỉ nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các phong trào do nhà trường phát động, góp phần xây dựng hình ảnh học sinh chăm ngoan, làm theo lời Bác.

 

Bà Dương Thị Hải, Bí thư chi bộ, khu trưởng khu Nam Tân, phường Nam Khê: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm đến vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Người là tấm gương mẫu mực về đạo đức và nhân cách người đảng viên cộng sản, luôn tiên phong, gương mẫu trong lời nói, việc làm, hành động; những điều đó đã kết tinh thành những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Do đó, dù đã nghỉ hưu nhưng hàng ngày tôi luôn có ý thức tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, đi đầu trong mọi phong trào, tuyên truyền về chính sách của Đảng và Nhà nước. Mọi công việc của Đảng và Chính quyền giao cho chúng tôi đều cố gắng thực hiện.

 

Bà Đặng Thị Dung, tổ 29C, khu 8, phường Quang Trung: Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ cách mạng vĩ đại, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng và Bác đã lãnh đạo nhân dân ta giành lại độc lập dân tộc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc. Người là vị cha già của dân tộc, nhân đức, hiền từ, giản dị, thân dân, trọng dân, gần dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh không những để lại cho chúng ta một sự nghiệp cách mạng vẻ vang chưa từng có trong lịch sử dân tộc mà còn để lại một di sản vĩ đại, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức, tượng trưng cho những gì cao đẹp nhất trong tâm hồn, ý chí, nhân cách của dân tộc Việt Nam. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường, ai cũng có thể học theo để làm một người cách mạng, một người công dân tốt.

Kim Thủy

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3334 Tổng lượt truy cập 873470534