CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

“Việc gì có lợi cho dân thì mình làm”

Bà Đinh Thị Thanh, bí thư - khu trưởng khu Cẩm Hồng, phường Phương Nam đã có 20 năm gắn bó với công tác đoàn thể, khu dân cư, trong đó có 10 năm đảm nhiệm vai trò là bí thư, khu trưởng. Với tâm niệm “Việc gì có lợi cho dân thì mình làm”, dù ở vị trí công tác nào, bà Thanh luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, được cấp ủy và nhân dân tín nhiệm.

Đồng chí Đinh Thị Thanh đã có 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu Cẩm Hồng.

Tháng 8/2010, bà Đinh Thị Thanh được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức trưởng thôn kiêm bí thư chi bộ thôn Cẩm Hồng (sau này là khu Cẩm Hồng). Phấn khởi vì được nhân dân tin tưởng nhưng bà Thanh cũng rất trăn trở bởi thôn Cẩm Hồng lúc đó đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, kinh tế phát triển manh mún, nhỏ lẻ, các phong trào đoàn thể không nổi bật. Với quyết tâm thay đổi, bà Thanh đã họp bàn cùng chi ủy, ban lãnh đạo khu, đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.

Cẩm Hồng có tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp với cây vải chín sớm là sản phẩm chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao nhưng hệ thống đường giao thông liên khu, giao thông nội đồng không đồng bộ, nhiều đoạn nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho đi lại, giao thương. Ban lãnh đạo khu Cẩm Hồng nhận định việc nâng cấp hạ tầng giao thông là giải pháp tiên quyết để thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương. Xác định được mục tiêu cũng như những khó khăn, thách thức, bà Đinh Thị Thanh cùng chi bộ, ban lãnh đạo khu đã tích cực vào cuộc, vận động nhân dân đóng góp ngày công, kinh phí, huy động các nguồn xã hội hóa để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên khu, đường nội đồng.

Bà Đinh Thị Thanh chia sẻ, để có được sự đồng thuận của nhân dân, bản thân bà Thanh cùng ban lãnh đạo khu đã phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu, đi đầu vận động nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông, tích cực phát triển kinh tế. Trong năm 2017, bà Thanh cùng ban lãnh đạo khu đã vận động nhân dân đóng góp hơn 700 triệu đồng thực hiện các công trình như: hạng mục phụ trợ cầu Cẩm Hồng, lắp đặt mái tôn nhà văn hóa, làm cổng làng Văn hóa… Đến nay, hạ tầng giao thông trong khu đã được cải thiện đáng kể. 100% tuyến đường giao thông liên khu được cứng hóa. Hệ thống đường nội đồng được mở rộng, nâng cấp, tạo thuận lợi lớn, thúc đẩy nhân dân phát triển diện tích trồng cây vải chín sớm và tiêu thụ sản phẩm.

Năm 2017, nhân dân khu Cẩm Hồng đã đóng góp trên 260 triệu đồng làm các hạng mục phụ trợ cầu Cẩm Hồng.

Bà Nguyễn Thị Thẩm, một người dân ở khu Cẩm Hồng phấn khởi cho biết: vài năm trở lại đây, bộ mặt trong khu có những thay đổi rõ rệt. Ban lãnh đạo khu và đặc biệt là bí thư chi bộ Đinh Thị Thanh luôn đi đầu trong mọi phong trào, là tấm gương cho gia đình bà Thẩm và nhân dân trong khu noi theo. Đặc biệt trong việc đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng đường giao thông.

Không chỉ quan tâm đến việc phát triển diện tích, nâng cao sản lượng cho cây vải, bà Đinh Thị Thanh còn trăn trở làm sao để xây dựng được thương hiệu sản phẩm vải chín sớm Phương Nam, hỗ trợ người dân trong tiêu thụ sản phẩm. Từ trăn trở đó, bà lại tiếp tục vận động nhân dân thay đổi cách thức canh tác, áp dụng quy trình Vietgap vào quá trình trồng và chăm sóc cây vải. Mong muốn là vậy nhưng bà Thanh xác định việc vận động nhân dân thay đổi nếp sản xuất vốn không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, ở độ tuổi ngoài 50, bà Đinh Thị Thanh quyết tâm đi học từ đầu về kỹ thuật nông nghiệp để có kiến thức hỗ trợ cho việc tuyên truyền, vận động bà con. Năm 2019, khi bà Thanh nêu ý tưởng thành lập HTX vải chín sớm Cẩm Hồng, 100% các hộ trồng vải trong khu đều hưởng ứng và có đơn xin gia nhập HTX.

Năm 2019 HTX vải chín sớm Cẩm Hồng được trao chứng nhận sản phẩm quả vải đạt tiêu chuẩn Vietgap.

Bên cạnh phát triển nông nghiệp, người dân khu Cẩm Hồng có nghề truyền thống đánh bắt thủy hải sản, song quy mô sản xuất vẫn chỉ ở mức nhỏ lẻ do thiếu vốn đầu tư. Ban lãnh đạo khu đã đề xuất với phường, kết nối các hộ đánh bắt hải sản có nhu cầu vay vốn với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn, hỗ trợ các hộ tiếp cận được với các nguồn vốn ưu đãi, tạo điều kiện phát triển kinh tế. Trong khu có 1 hộ được hỗ trợ tín dụng từ nguồn vốn vay hỗ trợ đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67. Toàn khu có 32 hộ làm nghề đánh bắt hải sản, tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động với mức thu nhập ổn định trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Các tổ chức đoàn thể trong khu cũng được quan tâm kiện toàn, hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày một vững mạnh. Chi bộ khu Cẩm Hồng nhiều năm liên tục được công nhận chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khu giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hóa”, luôn đứng tốp đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống nhân dân có nhiều khởi sắc. Năm 2019, thu nhập bình đầu người trong khu đạt 4 triệu đồng/người/tháng.

Luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, những nỗ lực trong 10 năm làm bí thư - khu trưởng của bà Đinh Thị Thanh đã góp phần không nhỏ vào sự chuyển mình đáng ghi nhận của khu Cẩm Hồng. Bí thư chi bộ, khu trưởng Đinh Thị Thanh đã nhiều lần vinh dự được nhận bằng khen của tỉnh, thành phố. Chia sẻ về những kết quả đã đạt được, bà Thanh khiêm tốn khẳng định: có được những thành quả như vậy là do bà đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền phường Phương Nam, sự chung tay giúp đỡ của chi ủy, ban lãnh đạo và các đoàn thể khu cũng như sự tin yêu của nhân dân.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 856 Tổng lượt truy cập 2942071