Công ty Than Nam Mẫu: Nhiều công trình phục vụ đời sống người lao động

Mặc dù thời gian qua ngành Than nói chung và Công ty Than Nam Mẫu nói riêng gặp không ít khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là công tác tiêu thụ than, nhưng nhiều công trình, phần việc của Công ty vẫn được duy trì và triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người lao động. Tiêu biểu như các công trình: Cung cấp nước uống tới các diện sản xuất hầm lò, cung cấp nước giải khát bổ dưỡng cho thợ lò sau mỗi ca sản xuất; cấp miễn phí xà phòng và dầu gội đầu tại phòng tắm; đưa vào hoạt động hệ thống rửa mũi cho công nhân lò sau ca làm việc; hệ thống đèn sưởi ấm cho công nhân lò trong khu phục vụ vào mùa đông để giữ ấm cơ thể; câu lạc bộ thợ mỏ.

Chuẩn bị bữa cơm tự chọn cho công nhân tại nhà ăn Công ty.

Cùng với đó, Than Nam Mẫu còn tổ chức các chuyến du lịch định kỳ cho đối tượng là thợ lò có nhiều thành tích (mời bố mẹ, vợ và con của họ cùng đi, được miễn mọi chi phí). Ngoài việc khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, Công ty còn tổ chức khám sức khoẻ chất lượng cao cho những công nhân lao động xuất sắc. Đặc biệt, việc tổ chức thường xuyên những chuyến đi nghỉ dưỡng phục hồi sức khoẻ vào cuối tuần đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người lao động. Những năm qua, Công ty đã tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho hàng trăm gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng tỷ đồng... Mới đây Công ty đã đầu tư và chuẩn bị đưa vào vận hành Hệ thống dụng cụ tập thể dục gồm: Ghế massage toàn thân, máy massage chân thông minh, đệm massage đa năng, bồn massage ngâm chân spa, giúp người lao động rèn luyện sức khoẻ, thư giãn sau mỗi ngày làm việc, để có thể tái tạo sức lao động. Việc làm này đã góp phần hoàn thiện hơn quy trình chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người lao động tại Than Nam Mẫu.

Cũng nằm trong mục tiêu tiếp tục nâng cao hơn nữa đời sống người lao động, trong quý I-2017, Công ty đã linh hoạt thay đổi khẩu phần ăn, hình thức phục vụ các bữa ăn, hướng tới mục tiêu phục vụ tốt bữa ăn người lao động, nhất là đối tượng thợ lò. Thay vì ăn giữa ca bằng bánh mì bơ sữa như trước đây, nay thay đổi bằng khẩu phần ăn bánh mì mặn với giò và sữa tươi. Với mức ăn hiện trường từ 26.000-41.000 đồng, Công ty tổ chức ăn tự chọn, phù hợp với khẩu vị, đảm bảo chất và lượng cho mỗi suất ăn. Than Nam Mẫu đã trở thành một địa chỉ tin cậy để nhiều đoàn công tác của các đơn vị sản xuất trong và ngoài ngành Than đến tham quan học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về mô hình những công trình phục vụ đời sống người lao động.

Nhờ làm tốt công tác chăm sóc đời sống người lao động đã giúp công nhân có sức khoẻ để sản xuất với tinh thần và trách nhiệm cao hơn, đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của Than Nam Mẫu. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Quý I-2017 Than Nam Mẫu đạt lợi nhuận 12,7 tỷ đồng, bằng 42,1% kế hoạch năm; năng suất lao động tăng 6,84% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân 11,3 triệu đồng/người/tháng, đạt 103% kế hoạch năm. Đặc biệt tỷ lệ công nhân lò chấm dứt hợp đồng giảm 50% so với cùng kỳ.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4427 Tổng lượt truy cập 87962942