Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng

Ngày 24-5, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng nhằm nghe báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh và công tác chăm lo đời sống công nhân lao động của đơn vị. Cùng dự có đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các ban HĐND, phòng chuyên môn, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Trong chương trình, lãnh đạo Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng đã thông qua báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017 cũng như các hoạt động chăm lo đời sống công nhân lao động của đơn vị. Theo đó, năm 2016, doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 295,6 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2015, nộp ngân sách Nhà nước 29,5 tỷ đồng. Trong 5 tháng đầu năm 2017, doanh thu gia công của đơn vị đạt 92,5 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.  

Lãnh đạo Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng phát biểu tại buổi làm việc. 

Đơn vị duy trì việc làm thường xuyên cho trên 5.200 lao động với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách với người lao động, như: ký hợp đồng, đóng bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động được Công ty quan tâm thực hiện. Công ty cũng thực hiện đầy đủ chế độ theo quy định của pháp luật đối với lao động nữ mang thai, lao động nữ nuôi con nhỏ; trang cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, tăng cường các hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ cho công nhân, có nhiều giải pháp cải thiện điều kiện vệ sinh, môi trường làm việc cho người lao động. Tổ chức công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp với chuyên môn, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động, vận động 100% công nhân Công ty tham gia sinh hoạt trong tổ chức. 

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những đóng góp của chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng trong thực hiện nghĩa vụ ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trụ sở của đơn vị, đặc biệt là vào giờ cao điểm; đảm bảo việc làm, thu nhập và các chế độ cho người lao động. Đồng chí Trần Văn Lâm cũng đề nghị ban lãnh đạo Công ty xem xét kiện toàn hệ thống các tổ chức đoàn thể chính trị trong đơn vị như đoàn thanh niên, tổ chức Đảng...

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4214 Tổng lượt truy cập 87962263